Khu công nghệ cao TP.HCM mở xưởng thực hành robot tự động hóa

Sáng 24.2, trung tâm đào tạo khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức lễ khánh thành xưởng tự động hóa, với việc đào tạo mô hình công nghệ robot Nhật Bản.

Dự án mới tại khu công nghệ cao TP.HCM sẽ giúp đào tạo cho đội ngũ lao động của các doanh nghiệp về lĩnh vực cơ điện tử và robot tự động hóa.

Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản do tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, được triển khai bởi công ty cổ phần Toyooka (Nhật Bản) với kinh phí thực hiện là 100 triệu yên (hơn 20 tỉ đồng).

Mục đích của dự án nhằm đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên gia về hệ thống robot và tự động hóa tại trung tâm đào tạo khu công nghệ cao TP.HCM, nâng cao năng lực của các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy robot công nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Việc triển khai dự án này sẽ là bước đầu trong chiến lược hợp tác lâu dài giữa khu công nghệ cao TP.HCM với các đối tác có uy tín của Nhật Bản, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Ngoài ra, dự án sẽ là tiền đề quan trọng để khu công nghệ cao TP.HCM tiến đến thành lập một trung tâm đào tạo Việt - Nhật về công nghệ robot tự động hóa cho TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

Theo báo Thanh Niên


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

3 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

4 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

5 Tuổi xông đất năm mới Canh Tý 2020 để phát tài, phát lộc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW