Điện thoại Xiaomi chính hãng ở Việt Nam không có bản đồ “hình lưỡi bò”

Các điện thoại Xiaomi xách tay về Việt Nam có hành vi tự động tải bản đồ có hình "đường lưỡi bò".

Theo tìm hiểu của VnReview thì các điện thoại Xiaomi hàng xách tay đều có sẵn phần mềm bản đồ hình "đường lưỡi bò" (ảnh bên dưới). Chiếc điện thoại Xiaomi mới nhất là Mi 6 hàng xách tay về Việt Nam cũng có bản đồ hình lưỡi bò. Tuy vậy, các điện thoại Xiaomi phân phối chính hãng qua Digiworld không có hiện tượng trên.

Chiếc Xiaomi Mi 6 xách tay có cài sẵn phần mềm bản đồ Trung Quốc với đường lưỡi bò được đánh dấu bằng các nét gạch đứt

Điện thoại Xiaomi Redmi 4X xách tay bên trái có bản đồ "hình lưỡi bò" và bản chính hãng bên phải dùng Google Maps không có hiện tượng này

Lý do có thể hiểu là tại Trung Quốc, các ứng dụng của Google đều không được phép sử dụng nên một doanh nghiệp địa phương như Xiaomi bắt buộc phải dùng phần mềm Baidu do Trung Quốc phát triển. Chính vì vậy điện thoại Xiaomi hàng xách tay phiên bản nội địa Trung Quốc sẽ xuất hiện hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò".

Các dòng điện thoại phiên bản quốc tế của Xiaomi được Digiworld phân phối chính hãng ở Việt Nam không xảy ra tình trạng trên do được sử dụng dịch vụ Google Maps, chứ không phải là bản đồ của Baidu như với các bản xách tay từ thị trường nội địa Trung Quốc.

Digiworld hiện là đơn vị duy nhất phân phối chính thức cho thương hiệu Xiaomi ở Việt Nam. Hiện tại, đơn vị này đang phân phối chính hãng các smartphone Redmi Note 4, Redmi 4X, Mi Mix, Redmi 4A cùng các sản phẩm trong hệ sinh thái khác của Xiaomi như pin sạc dự phòng, vòng đeo tay Mi Band và kính thực tại ảo Mi VR Play.

Mặc dù vậy, việc điện thoại Xiaomi xách tay có hình bản đồ lưỡi bò là không thể chấp nhận và các cơ quan chức năng cần có các biện pháp cứng rắn để xử lý triệt để vấn đề này.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW