Ứng dụng gọi video Google Duo đắt khách, đạt 100 triệu lượt tải

Ứng dụng gọi video trực tuyến của Google vừa đạt thêm cột mốc mới sau 11 tháng phát hành.

Theo Android Authority, Amit Fulay, giám đốc sản phẩm Google (Allo và Duo) cho biết ứng dụng gọi video trực tuyến Google Duo vừa cán mốc 100 triệu lượt tải về trên gian hàng Play Store.

Google giới thiệu Duo tại hội nghị I/O năm ngoái, chính thức phát hành vào tháng 8. Trong tuần đầu tiên, Duo đã có 5 triệu lượt tải, sau đó là 50 triệu lượt tính đến tháng 5 và bây giờ là 100 triệu. Điều đó có nghĩa lượng tải về của Google Duo đã tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng.

Tuy vậy, không rõ trong số 100 triệu lượt tải ấy thì có bao nhiêu người thực sự dùng Duo thường xuyên. Google chưa công bố con số này, và nên nhớ tuy người dùng có gỡ cài đặt Duo nhưng lượt tải trên Play Store vẫn được tính.

Duo ban đầu chỉ cho phép gọi video đơn thuần, sau đó được cập nhật tính năng gọi thoại để cạnh tranh với nhiều đối thủ. Trong khi lượng người dùng đang tăng lên, Duo bắt đầu được cài sẵn trên nhiều mẫu smartphone Android trong bộ ứng dụng Google Suite từ tháng 12 năm ngoái thay thế cho Hangouts. Những thiết bị này khi kích hoạt cũng được tính là 1 lượt tải, vậy nên con số 100 triệu không chỉ đến trực tiếp từ Play Store mà còn từ những thiết bị cài sẵn Duo khi kích hoạt.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW