Các phóng viên công nghệ nói gì về Bphone 2017 mới ra mắt?

Hôm nay, ngày 8/8/2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức công bố chiếc Bphone 2017 – thế hệ smart phone Made in Vietnam thứ hai của hãng trong sự chờ đón, háo hức của giới truyền thông và cộng đồng người dùng trên khắp cả nước.

Tại buổi lễ công bố, với chủ đề "Chất", Bphone 2017 được Bkav tập trung vào 4 điểm nhấn chính mà người tiêu dùng quan tâm hiện nay, bao gồm camera, âm thanh, màn hình và thời lượng pin. Trong đó camera nhận được nhiều sự quan tâm nhất với công nghệ AI Camera cho phép xử lý hình ảnh thông minh cho cả camera trước lẫn sau.

Bên cạnh đó, Bkav cũng tập trung cải tiến công nghệ âm thanh với chip DAC 32 bit, 384 KHz cao cấp, kết hợp công nghệ màn hình cải tiến nhằm mang đến khả năng hiển thị trung thực hơn. Với sự kết hợp của các yếu tố chip tiết kiệm điện năng (Snapdragon 625), bảng mạch PCB và thiết kế ăng-ten, pin của Bphone 2017 hứa hẹn cho thời lượng sử dụng đến 2 ngày, điều mà nhiều smartphone cao cấp hiện nay không thể làm.

Sau khi kết thúc buổi lễ giới thiệu Bphone 2017, chiếc điện thoại đã nhận được những đánh giá tích cực từ giới công nghệ trong nước. Hãy cùng xem họ đã nói gì về chiếc smartphone "Chất" của Bkav.

Phóng viên Phạm Trung Hiền, báo VietnamPlus

Phóng viên Phạm Trung Hiền, báo VietnamPlus

Hôm nay Bkav đã tổ chức một buổi lễ ra mắt rất hoành tráng, gây ấn tượng mạnh với người xem. Tôi đang cầm trên tay Bphone 2017, tôi thấy nó đẹp và hoàn thiện hơn nhiều so với phiên bản trước đó. Về giao diện thì tôi mới sử dụng qua nên chưa thể kết luận nhiều nhưng tôi thấy đây là một sản phẩm rất ổn với tầm giá như vậy. Tuy nhiên để có đánh giá chuẩn nhất về sản phẩm thì cần phải trải qua một thời gian sử dụng, và đánh giá của người dùng, đó mới là những đánh giá chính xác nhất. Song tôi hy vọng Bphone mới sẽ có một chỗ đứng tốt trong thị trường điện thoại Việt Nam để khẳng định đây là một chiếc điện thoại di động do người Việt sản xuất.

Khi là một người dùng, tôi nghĩ cần phải test các tính năng của sản phẩm trước khi mua, thí dụ như camera và độ mượt của sản phẩm. Tôi chưa có đủ thời gian để test, đánh giá kỹ về sản phẩm này. Nếu những gì Bkav nói và họ làm được thì tôi sẽ đặt mua ngay.  

Phóng viên Trương Tấn Ba, báo Sài Gòn Giải Phóng

Phóng viên Trương Tấn Ba, báo Sài Gòn Giải Phóng:

Sự kiện lần này được làm rất trang trọng, với quy mô lớn. Nó thể hiện mong muốn và hy vọng của Bkav vào sản phẩm của mình. Trong mỗi người Việt Nam thì khi một sản phẩm được khẳng định là của người Việt, đặc biệt là sản phẩm công nghệ của người Việt thì nó có sức hút tiềm tàng rất lớn. Đó là một trong những lý do mà người dùng vẫn còn thích và suy nghĩ về Bphone, cho dù Bphone đời đầu chưa đạt được thị phần như mong muốn.

Khi mới cầm trên tay thì chưa thể trải nghiệm rõ rệt các tính năng như thế nào. Một chiếc smartphone cần được trải nghiệm ít nhất từ 7-15 ngày thì mới đánh giá được toàn diện về sản phẩm đó. Nhưng nhìn chung tôi thấy thiết kế đã thay đổi so với Bphone 1 (sắc nét vuông góc), Bphone 2 đã chuyển sang thiết kế trung tính hơn, thì nó sẽ dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng hơn.

Với cấu hình như của Bphone mới mà bán với giá gần 10 triệu thì đó là mức giá không rẻ. Nếu như bán với giá 6-6,5 triệu hoặc 7 triệu thì tôi nghĩ nó sẽ tạo được sức hút hơn trên thị trường. 

Anh Hoàng Sơn, Admin diễn đàn công nghệ Tinh Tế

Anh Hoàng Sơn, Admin diễn đàn Tinh Tế

Khoảng giá 10 triệu thì có nhiều máy mạnh mẽ hơn của Bkav, về sản phẩm chính hãng chứ không phải xách tay. Nếu Bkav sử dụng chip 653 có lẽ sẽ không ai chê về cấu hình vì nó sẽ rất ổn trong tầm giá 10 triệu.

Tôi nghĩ Bkav đã chọn phân khúc điện thoại rất khó khăn. Phân khúc từ 7-10 triệu có rất nhiều đối thủ tại thị trường Việt Nam. So với các điện thoại khác ở cùng phân khúc thì điện thoại của Bkav có CPU yếu hơn, nhưng họ lại trang bị cho smartphone những tính năng hữu ích, chống nước, thiết kế hay chất lượng hoàn thiện sản phẩm thì rất ổn.

Bphone 2 cho cảm giác sử dụng ổn, nhưng không quá cao cấp, nhưng có chất lượng hoàn thiện ổn.

Nhìn chung thì Bphone mới có chất lượng hoàn thiện tốt, thiết kế đã được tối ưu hóa cho khả năng sử dụng hằng ngày. Camera chắc sẽ tốt, chất lượng nghe nhạc thì Bphone đời trước đã rất tốt rồi, nhưng nay còn tốt hơn. Pin thì rất bất ngờ khi sử dụng được tới 2 ngày, đặc biệt là công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0, mình mới chỉ thấy trên Mi Max 2, đây là một điểm mạnh của Bphone 2.

CPU là một điểm không mạnh của sản phẩm này, và mức giá hơi cao. Nếu bán với mức giá 8 triệu thì mình sẽ mua, nhưng với 10 triệu thì mình sẽ cân nhắc.

Phóng viên Trần Lưu, báo Sài Gòn Giải Phóng

Phóng viên Trần Lưu, báo Sài Gòn Giải Phóng

Lễ ra mắt năm nay đã làm ngắn gọn và bớt rườm rà hơn lần trước, nhưng rất đầy đủ ý nghĩa và rất ấn tượng.

Tôi đã dùng thử Bphone mới, xét về nhiều khía cạnh tôi thấy máy hoàn thiện tốt, nhưng để đánh giá về những điểm được và chưa được thì cần phải có một thời gian trải nghiệm nhất định.

Đây là một chiếc điện thoại tốt, ổn nhưng vẫn mức giá hơi cao so với kỳ vọng. Nhà sản xuất nên bán với mức giá tầm trung thì tốt hơn là mức giá cận cao cấp.

Phóng viên Hoàng Mạnh, báo Zing

Phóng viên Hoàng Mạnh, báo Zing

Tôi nghĩ Bkav đã làm rất tốt khâu tổ chức, mọi người đã chuẩn bị rất chu đáo và trang trọng. Phần ra mắt rất ấn tượng, nó đơn giản nhưng rất dễ hiểu, dễ nhớ, mọi người cũng đón nhận rất tốt, bằng chứng là có rất nhiều tiếng vỗ tay tán thưởng.

Tôi rất thích thiết kế phẳng của Bphone mới, nó còn có độ hoàn thiện rất tốt. Một ưu điểm khác là thông số kỹ thuật tốt, còn phần mềm tôi chưa được trải nghiệm nhiều nhưng tôi thấy là BOS rất mượt mà, camera rất tốt.

Rất tiếc là tôi chưa được trải nghiệm kết nối 4G, chưa thể cảm nhận độ nhạy của vân tay một chạm ra sao. Nếu là một người dùng thì tôi sẽ cân nhắc về giá thành của nó, mức giá của Bphone mới là gần 10 triệu, đây là một mức giá cận cao cấp, nhưng trong phân khúc này thì mình thích Samsung Galaxy A5 hơn.

Phóng viên Thẩm Hồng Thụy, báo Lao Động

Phóng viên Thẩm Hồng Thụy, báo Lao Động

Năm nay chưa chắc đã hoành tráng bằng cách đây 2 năm. Nhưng kịch bản đã làm rất chắc, từ lời phát biểu. Đặc biệt là lời phát biểu của CEO Nguyễn Tử Quảng trong 2 phút đầu, trong đó có những keyword mà chúng ta có thể nắm được ngay. Ông nói "Tôi đang đứng ở đây", trước lúc đó nhiều người đã nghĩ Bphone 1 đã chết, và có thể chiếc smartphone này sẽ không bao giờ tồn tại nữa. Nhưng ông Quảng nói "Tôi đang ở đây", cho thấy một sự trở lại, một sự khẳng định.

Tuy nhiên sự ra vào quá nhiều của những người phát biểu làm vụn vặt làm chương trình bị ngắt quãng. Nhìn chung đây là một sự kiện rất hoành tráng, hơn hẳn lần đầu tiên. Trải nghiệm ở đây chỉ là cưỡi ngựa xem hoa, tất cả thông số như Antutu chỉ là một kênh thôi, và đặc biệt khi người dùng sử dụng 3 tháng mà điện thoại không "hắt hơi sổ mũi" thì nó rất ổn.

Theo tôi mức giá bán quá cao, tôi nghĩ giá bán nên căn cứ không chỉ vào vấn đề tính năng công nghệ, mà nó cấu thành bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thương hiệu mang lại giá trị lớn. Thí dụ Samsung có dòng A5, A7 giá tới 9-10 triệu cấu hình ngang ngửa hoặc thấp hơn Bphone 2017 nhưng nhiều người vẫn mua. Trong khi có nhiều sản phẩm Trung Quốc có cùng cấu hình nhưng giá chỉ 6-7 triệu vẫn rất khó bán, chính thương hiệu sẽ góp phần thúc đẩy người mua. Với những thương hiệu mới thì người dùng kỳ vọng giá cần mềm hơn một chút. Tôi nghĩ Bkav muốn bán sòng phẳng về giá và cấu hình với các thương hiệu lớn, đó sẽ là thách thức lớn trong thị trường smartphone Việt Nam.

Phóng viên Thái Khang, báo ICT News

Phóng viên Thái Khang, báo ICT News

Tôi thấy buổi lễ ra mắt rất ấn tượng, trong một khung cảnh hoành tráng, cách giới thiệu sản phẩm rất hiện đại rất giống với các hãng lớn hiện nay. Tôi không nghĩ Bkav hoàn thiện sản phẩm nhanh như vậy, tất cả những tính năng tốt nhất đều đã được đưa vào Bphone 2017, đó sẽ là những tính năng khiến người dùng thích thú.

Tôi thấy Bphone rất đẹp, cầm rất thoải mái, tất nhiên tôi chưa thể nói hết được, đây là một sản phẩm đẹp với những tính năng hiện đại và cần thiết với người tiêu dùng như vân tay, camera. Nhưng theo tôi cần sử dụng sản phẩm trong một thời gian để có những đánh giá chi tiết và chính xác hơn. 

Tôi nghĩ sản phẩm này sẽ tuyệt vời hơn nếu nó có mức giá khoảng 8-9 triệu, thì sẽ nhiều người đồng ý với mức như vậy.

Có nhiều hãng điện thoại nói rằng họ không vào được TGDĐ vì không được chấp nhận. Nhưng tôi nghĩ Bphone được phân phối qua TGDĐ thì cơ hội để bán ra thị trường sẽ lớn hơn, vì TGDĐ đang chiếm tới 45% doanh số thị trường smartphone Việt Nam, nghĩa là cơ hội của Bkav với Bphone mới là rất lớn, điều đó đang mở ra một tương lai rất tươi sáng cho Bphone mới.  

Phóng viên Lê Đăng Khoa, báo điện tử VietTimes

Phóng viên Lê Đăng Khoa, báo điện tử VietTimes

Bkav đã tổ chức một buổi lễ ra mắt ấn tượng và gần 2000 người tham gia. Nó cho thấy độ "hot" của một sự kiện công nghệ được coi là lớn nhất Việt Nam trong năm nay.

Bphone 2017 đã có sự cải tiến rất nhiều so với Bphone 1, nhìn đẹp và sang hơn. Camera của máy chụp đẹp, màu sắc chân thực. Tiếc là tôi chưa được trải nghiệm khả năng chụp thiếu sáng của sản phẩm này. Giao diện của máy khi truy cập vào thư mục ứng dụng nhìn khá hiện đại. Nếu viên pin của máy mà có thể giúp người dùng hoạt động trong 2 ngày như lời Bkav nói thì quá tốt.

Cũng rất tiếc tôi chưa được thử nghiệm khả năng kháng nước kháng bụi của máy. Theo tôi mức giá 9.789.000 đồng là chấp nhận được. Nếu Bkav có thể đưa ra một mức giá thấp hơn thì càng tuyệt vời.

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

2 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

3 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Khoa học giải thích tại sao con người lại nằm mơ, điều gì xảy ra trong não khi đang mơ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW