Các ứng dụng của Disney bị kiện vì... âm thầm theo dõi trẻ em

Disney đang vướng vào một vụ kiện với cáo buộc các ứng dụng di động của họ theo dõi trẻ em.

Disney bị kiện vì các ứng dụng di động theo dõi trẻ em

Theo PhoneArena, công ty Walt Disney đã bị kiện với cáo buộc hơn 40 ứng dụng dành cho điện thoại thông minh của họ đang theo dõi trẻ em. Theo đó, người ta cho rằng Disney đang vi phạm luật trực tuyến được thiết kế để bảo vệ sự riêng tư của trẻ em khi chúng online.

Các ứng dụng dành cho smartphone của Disney rất phổ biến, ví dụ "Where's My Water? 2" đã được tải từ 100 đến 500 triệu lần.

Theo hồ sơ của vụ kiện, các ứng dụng của Disney đã cài đặt các trình theo dõi cho phép thu thập dữ liệu như thông tin địa lý, lịch sử duyệt web và sau đó được bán cho các bên thứ ba vì lý do quảng cáo. Amanda Rushing, một người mẹ ở California, đã nộp đơn vào ngày 3 tháng 8 tại Toà án Quận U.S. ở San Francisco.

Theo Fox 13 Memphis: "Disney không bao giờ có được sự đồng ý của cha mẹ về việc thu thập, sử dụng hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của con mình".

Có một danh sách dài các ứng dụng của Disney có thể liên quan đến việc theo dõi bất hợp pháp. Bên cạnh "Where's My Water 2", các tựa đề khác được cho là tham gia theo dõi trẻ em bao gồm "Moana Island Life" và "Disney Color and Play". Cả hai ứng dụng này đều có từ 1 đến 5 triệu lượt cài đặt từ Cửa hàng Google Play.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

3 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

4 Jaan Kross là ai?

5 Quang cảnh tại Hàn Quốc, một trong ba nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW