Console xưa rồi, chơi game trên máy tính bỏ túi mới "oách"

Từ trước đến nay, ai cũng nghĩ chơi game là phải sắm máy chơi game (console). Nhưng có mấy ai biết được rằng chúng ta vẫn có thể chơi game ngay trên những chiếc máy tính bỏ túi, và đó lại toàn là những tựa game cổ điển đình đám như Grand Theft Auto, Doom, Skyrim, hay Counter-Strike.

Theo TheNextWeb, một thành viên của Reddit có nick name là RogueConditional đã tìm ra cách cài và chạy tựa game GTA Advance (ra đời năm 2004 dành cho hệ máy Nintendo Game Boy Advance) lên chiếc máy tính bỏ túi TI-Nspice CX của mình.

TI-Nspice CX là một chiếc máy tính bỏ túi chuyên dùng để vẽ đồ thị, có khả năng lập trình được, do Texas Instruments phát triển vào năm 2011. Máy có màn hình LCD màu, kích thước 3.2 inch, độ phân giải 320x240, bộ nhớ trong 100 MB. Việc RogueConditional cài được GTA lên chiếc máy tính này nghe thì có vẻ khá ấn tượng, nhưng đối với các fan của dòng máy tính bỏ túi này thì lại là "chuyện thường ngày ở huyện". Trên thực tế, rất nhiều fan đã táy máy và cài được nhiều tựa game khác trên các dòng máy tính bỏ túi có khả năng vẽ đồ thị của Texas Instruments trong nhiều năm qua.

Danh sách các tựa game đã được "port" lên máy tính bỏ túi gồm: Doom, Skyrim, Minecraft, và thậm chí là Counter-Strike.

Đầu tiên là Skyrim:

Tiếp theo là Doom:

Minecraft/Terraria

Counter-Strike

Có thể các bạn sẽ thắc mắc làm thế nào mà một chiếc máy tính bỏ túi có thể cài và chạy được game? Theo RogueConditional cho biết thì dòng máy tính TI-Nspire chạy trên nền kiến trúc ARM (cùng công nghệ được sử dụng trên smartphone và tablet ngày nay), do đó người ta có thể "hack" nó và cài vào đó các phần mềm ARM.

Lợi dụng điểm này, RogueConditional đã sử dụng phần mềm Ndless để jailbreak và cài vào máy một trình giả lập Game Boy Advance để chơi GTA. Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc TI-Nspire (khá hiếm ở Việt Nam), thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này để đạt được kết quả tương tự.

Tất nhiên, phần mềm Ndless sẽ không làm ảnh hưởng các chức năng chính của máy mà chỉ tạo điều kiện cho phép bạn cài thêm nhiều ứng dụng và các ngôn ngữ lập trình như Python, C, JavaScript.

Cuối cùng, mời các bạn xem đoạn video về tựa game GTA huyền thoại trên máy tính bỏ túi.

Tấn Minh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW