Đã có 38,5% thiết bị “lên đời” iOS 11

Cùng với đó, Táo khuyết được cho đang phát triển tính năng chuyển tiền mang tên "Apple Pay Cash" sẽ xuất hiện trên iOS 11.1.

> 11 mẹo giúp cải thiện pin trên iOS 11
> Bạn có nên nâng cấp lên iOS 11?
> iOS 11.0.1 vừa ra mắt đã bị tố gặp rất nhiều lỗi

Theo PhoneArena, sau hơn 2 tuần phát hành chính thức thì phiên bản iOS 11 đã xuất hiện trên 38,5% thiết bị iOS trên toàn thế giới (bao gồm iPhone, iPad và iPod), kém hơn một chút so với con số 48,16% của năm ngoái với iOS 10 (cũng trong thời gian sau hơn 2 tuần). Trước đó, sau 24 giờ phát hành (từ ngày 19/9), đã có 10% thiết bị iOS "lên đời" phiên bản mới, và sau 1 tuần thì con số tăng lên 25,28%.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người dùng năm nay "e dè" khi nâng cấp iOS 11, phần lớn trong số đó là những thắc mắc về hiệu năng, tốc độ có chậm không đặc biệt là trên những thiết bị đời cũ (như iPhone 5s đang được rất nhiều người sử dụng).

Một phần khác nằm ở những lỗi lặt vặt, không ổn định khiến người dùng sau khi lên iOS 11 phải "tức tốc" tìm cách hạ xuống iOS 10. Hiện phiên bản iOS 11 mới nhất đang là iOS 11.0.2 vừa phát hành để sửa lỗi âm thanh lạ khi gọi điện trên iPhone 8 và 8 Plus cùng hai lỗi khác liên quan đến vấn đề file đính kèm trong email và ảnh đột nhiên bị ẩn trong ứng dụng Photos.

Có thể người dùng vẫn muốn chờ đợi đến những bản cập nhật tiếp theo, "thăm dò ý kiến" rồi mới nâng cấp. iOS 11.1 đang được Apple thử nghiệm, ngoài việc sửa lỗi, cải thiện hiệu suất thì một tính năng khá thú vị cũng sẽ xuất hiện trong phiên bản này là Apple Pay Cash cho phép người dùng chuyển tiền trực tiếp trong iMessages thông qua tiền được lưu trữ trong ví ảo kết nối với Apple Pay Cash.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

3 Quang cảnh tại Hàn Quốc, một trong ba nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới

4 Jaan Kross là ai?

5 Máy giặt lồng đứng Nhật và Hàn “đấu súng”: cái kết bất ngờ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW