Đừng mong hack game nữa vì Windows 10 cũng có công cụ chống hack

Phiên bản Windows 10 Fall Creators Update sử dụng công nghệ TruePlay để ngăn chặn việc game thủ sử dụng phần mềm hack/cheat khi chơi game.

Ngoài việc cải thiện độ mượt mà, ổn định cùng những tính năng nổi bật dành cho người dùng, Windows 10 Fall Creators Update còn mang đến một tính năng mới có thể ảnh hưởng lớn đến các game thủ có tên là TruePlay. Theo Engadget, tính năng này giúp ngăn chặn hành động dùng phần mềm hack nhằm gian lận trong các game UWP (Universal Windows Platform).

Cụ thể, TruePlay chạy ở chế độ ngầm như một dịch vụ nền để theo dõi và nhận diện các hành động được cho là dùng phần mềm hack, sau đó gửi thông tin về lập trình viên để tung ra bản vá kịp thời cho game. Bạn có thể tắt TruePlay trong phần cài đặt hệ thống nếu không muốn Windows lấy thông tin, tuy nhiên một vài game có thể bị hạn chế tính năng (ví dụ như chơi online) nếu không bật TruePlay.

TruePlay cho game UWP trên Windows cũng tương tự Valve Anti-Cheat trên Steam, tuy nhiên do bị giới hạn cho các game UWP (chỉ phát hành trên Windows Store) nên TruePlay sẽ không hoạt động nếu chơi game trên các nền tảng khác, ngoài ra nhà phát hành cũng phải tích hợp nó vào game UWP nếu muốn hoạt động hiệu quả.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW