Canon Photomarathon khai màn tại Hà Nội, gần 4000 người tham dự

Sáng nay (5/11), sự kiện sáng tác ảnh nhanh thường niên Canon PhotoMarathon 2017 đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của gần 4000 người đam mê chụp ảnh.

Năm nay PhotoMarathon tại Hà Nội được tổ chức muộn hơn hai thành phố Đà Nẵng và TP. HCM, trong thời điểm giao mùa và trời bắt đầu chuyển lạnh. Tuy nhiên từ 6 giờ sáng, hàng ngàn thí sinh đã tập trung tại Cung Thiếu nhi Hà Nội để khai màn cuộc thi. Theo ban tổ chức, sự kiện tại Hà Nội có gần 4000 người đăng ký tham dự, nâng tổng số người chơi ở cả 3 thành phố lên hơn 12000 người, một con số kỷ lục.

Giống như mọi năm, PhotoMarathon sẽ có 3 chủ đề trải dài từ sáng đến chiều, và các thí sinh sẽ phải "chạy đua" để bắt được những khoảnh khắc đúng chủ đề và nộp ảnh đúng thời hạn. Nhiếp ảnh gia Hải Thanh, thành viên ban giám khảo chia sẻ những bức ảnh được đánh giá cao cần đảm bảo đủ 4 tiêu chí: ý tưởng sáng tạo, bố cục cân đối, màu sắc sống động và bám sát chủ đề.

Hàng ngàn thí sinh đã tới tham dự, chật kín sân của Cung Thiếu nhi Hà Nội

Chủ đề đầu tiên của buổi sáng nay, được tiết lộ sau màn bắn cung độc đáo, là Nụ cười Hà Nội. Anh Hải Thanh chia sẻ đây là chủ đề vừa dễ vừa khó, vì rất quen thuộc nhưng phải thể hiện được sự độc đáo. Chủ đề thứ hai vừa được tiết lộ là Tối giản.

Các thí sinh tại vạch xuất phát. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào tối nay

Năm nay ngoài phần thi trực tiếp, ban tổ chức còn mở ra một phần chơi mới là thi trực tuyến. Theo đó, các thí sinh không có điều kiện tham dự trực tiếp có thể theo dõi các chủ đề được công bố trên fanpage Canon Việt Nam, sau đó nộp ảnh trước 17:00 hôm nay và không bị giới hạn thời gian theo từng chủ đề. Giải thưởng của cuộc thi online sẽ được công bố vào ngày 15/11.

Ngoài phần thưởng có giá trị là thân máy Canon EOS 6D Mark II và máy in Canon PIXMA Pro-100, người chiến thắng cuộc thi hôm nay sẽ cùng hai người thắng cuộc tại Đà Nẵng và TP. HCM tham gia tranh tài tại PhotoMarathon châu Á.

TA

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW