CEO Facebook đang dành trọn thời gian bên gia đình, sẽ ít lên mạng xã hội hơn

Theo chia sẻ mới nhất từ chính ông trùm Facebook, Mark Zuckerberg khẳng định, anh đang dành khoảng thời gian quý báu này bên gia đình cùng cô con gái Max và bé út August.

Chia sẻ dòng trạng thái trên chính trang cá nhân Facebook và Instagram, Mark khẳng định, mọi người sẽ ít thấy sự xuất hiện của anh trong thời gian này. Bởi lẽ, Mark đanh dành trọn tháng 12 này cho gia đình cùng bé Max và August.

Cũng trong dòng trạng thái, Mark tỏ ra khá vui mừng với những hoạt động của Facebook trong năm nay cùng lời chào sớm tới tất cả mọi người trong năm 2018.

Dòng trạng thái tạm dừng công việc một tháng để chăm sóc gia đình của ông trùm Facebook Mark Zuckerberg

Mark nhận được rất nhiều lời chúc hạnh phúc và khen tặng từ cộng đồng mạng

Theo CBS News, những ngày nghỉ của Mark không phải là ngoại lệ ở Facebook. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho phép nhân viên nghỉ tới 4 tháng để chăm sóc cho gia đình mới có con nhỏ. Tất nhiên họ vẫn được trả lương theo quy định. Đây là một chính sách khá rộng lượng của Facebook tuy nhiên nhiều công ty khác tại Mỹ cũng có những chính sách tương tương tự, thậm chí còn hào phóng hơn.

Việc nghỉ phép có lương không cần thiết phải được thực hiện cùng lúc. Trước đó, Mark cũng mất một tháng nghỉ sau khi cô con gái thứ hai August ra đời vào cuối tháng Tám năm nay.

Thời gian đầu khi đón nhận tin bé Max ra đời vào cuối năm 2015, Mark cũng đã dành trọn hai tháng không dính líu tới công việc để chăm sóc cho cô con gái đầu lòng. Mark từng chia sẻ rằng, anh luôn tin tưởng công ty sẽ yên ổn cho tới khi anh quay lại sau nhiều tháng nghỉ ngơi.

Mỹ là nước phát triển duy nhất không đảm bảo nghỉ phép có lương cho những người mới có con. Tại Mỹ, 88 phần trăm người lao động không có quyền nghỉ phép có lương.

Trên thế giới hiện chỉ có ba nước không trả lương cho người lao động trong chu kỳ thai sản là Liberia, Swaziland và Papua New Guinea.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW