Facebook chính thức phản pháo chỉ trích "đã thay đổi": chúng tôi rất nghiêm túc!

Sau khi bị một cựu lãnh đạo - Chamath Palihapitiya - đưa ra những bình luận chỉ trích nặng nề về phương hướng phát triển, trong đó cho rằng "Facebook đã từng là một công ty rất khác" vào thời điểm mình còn tại vị, đại diện Facebook đã chính thức phản pháo.

> Cựu lãnh đạo Facebook cảm thấy "tội lỗi" vì đã giúp tạo ra...Facebook

Cụ thể, tờ Business Insider đã đưa tin rằng trong một cuộc phỏng vấn tại trường kinh doanh Stanford tháng trước, Chamath Palihapitiya đã đưa ra những bình luận chỉ trích, cáo buộc Facebook và các mạng xã hội khác "đang giết chết cách thức mà xã hội vận hành". Ông này còn khẳng định rằng những nhân viên Facebook vào thời điểm còn non trẻ đã không cố hết mình để ngăn chặn "những hậu quả không lường trước được" của việc lạm dụng trên nền tảng này.

Chỉ trích của vị cựu lãnh đạo này đã được rất nhiều tờ báo đưa tin, và tất nhiên đã đến tai Facebook.

Phản pháo lại chỉ trích này, đại diện của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã gởi email đến Business Insider với nội dung đầy đủ như sau:

"Chamath đã rời khỏi Facebook hơn 6 năm rồi. Khi ông ấy còn tại vị, Facebook đang tập trung vào việc xây dựng những trải nghiệm truyền thông xã hội mới và mở rộng ra toàn thế giới. Facebook đã rất khác so với hiện tại, và mỗi ngày càng phát triển hơn, chúng tôi cũng nhận ra trách nhiệm của mình cũng lớn hơn theo. Chúng tôi nhận thức vai trò của mình rất nghiêm túc và luôn cố gắng để cải thiện hơn nữa. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công việc và nghiên cứu với các chuyên gia và các nhà học thuật ngoài công ty để hiểu được những ảnh hưởng của dịch vụ của chúng tôi đối với mọi người, và chúng tôi sử dụng những kết quả thu được để làm tài liệu tham khảo cho việc phát triển sản phẩm. Chúng tôi cũng đang đầu tư nhiều hơn nữa vào con người, công nghệ và các quy trình, và - như Mark Zuckerberg đã nói gần đây - chúng tôi sẵn sàng chấp nhận giảm lợi nhuận để đảm bảo mình đã đầu tư đúng".

Các bạn có thể xem lại buổi phỏng vấn Chamath Palihapitiya tại đây:

Tấn Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Bắt chước "thánh ăn công sở" làm bỏng ngô bằng lon soda, một bé gái Trung Quốc chết thảm

3 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

4 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

5 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW