Đây là những chủ đề người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2017

"Cách đăng nhập Facebook", "Sở Kiều truyện" và "Sống chung với mẹ chồng" là những chủ đề được người Việt Nam tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong năm 2017.

>> Những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2016

>> Tương lai dưới con mắt của Google: AI + phần cứng + phần mềm = ?

Như thường lệ vào mỗi dịp cuối năm, Google đã vừa công bố Year in Search 2017, danh sách những chủ đề tìm kiếm được quan tâm nhất trong một năm vừa qua. Google đang là trang web tìm kiếm lớn nhất thế giới và có hàng tỷ người truy cập mỗi ngày. Thông qua bản danh sách của hãng, chúng ta có thể biết được người dân tại một quốc gia hoặc toàn thế giới quan tâm tới chủ đề nào nhất trong năm.

Tại Việt Nam, đứng đầu trong danh sách tìm kiếm trong năm 2017 là từ khóa "Cách đăng nhập Facebook". Dường như, việc đăng nhập vào mạng xã hội Facebook đang gây khó khăn cho nhiều người Việt Nam và khiến họ phải nhờ tới sự trợ giúp của Google. Nếu bạn còn nhớ, từ khóa được người Việt Nam tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong năm 2016 là "trò chơi Slither". Năm nay, từ khóa này còn không lọt được vào top 10.

Sở Kiều truyện (Princess Agents) đã gây ra một cơn sốt xem phim trong năm 2017.

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách là Sở Kiều truyện. Đây là tên một bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc với độ dài 67 tập và đã từng gây ra một cơn sốt xem phim trực tuyến tại đất nước tỷ dân trong năm 2017. Tại Việt Nam, Sở Kiều truyện cũng tạo nên một cơn sốt tương tự với số lượng tìm kiếm tăng vọt trên Google.

Trong khi đó, đứng ở vị trí thứ ba và thứ năm trong bản danh sách là hai bộ phim truyền hình Việt Nam có tên là "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phán xử". Nếu là một người quan tâm đến nền điện ảnh nước nhà, bạn chắc hẳn sẽ biết tới sức hút vô cùng lớn của hai bộ phim này khi được công chiếu.

Đứng ở vị trí thứ tư là "Lạc trôi", tên một ca khúc của ca sĩ Sơn Tùng MTP. Đây cũng chính là ca khúc được người Việt Nam tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong năm 2017 vừa qua. Ở vị trí từ thứ 6 đến thứ 10 lần lượt là các từ khóa "Mod Skin", "Vietlot", "Lịch thi đấu Bóng đá SeaGames", "Google Dịch" và "Huyền thoại biển xanh". Bạn đọc quan tâm có thể xem đầy đủ bản danh sách Year in Search 2017 của người dùng Việt Nam tại đây.

Nếu xét trên toàn cầu, "siêu bão Irma", "iPhone 8" và "iPhone X" là 3 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017. Là cơn bão lớn chưa từng có, siêu bão Irma đã gây ra cực kì nhiều thiệt hại cho nước Mỹ khi đổ bộ vào tháng 9 vừa qua. Trong khi đó, iPhone 8 và iPhone X là tên của hai chiếc smartphone mới được Apple ra mắt trong năm nay.

Nếu chỉ tính riêng lĩnh vực hàng điện tử tiêu dùng, iPhone 8 và iPhone X là hai từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Google trong năm 2017. Ở vị trí thứ ba là máy chơi game Switch của Nintendo. Trong khi đó, máy chơi game Xbox One X của Microsoft chỉ đứng thứ 5.

Đáng ngạc nhiên, Galaxy Note8, chiếc smartphone được cho là đối thủ trực tiếp của iPhone X lại không nằm trong top 10 tìm kiếm. Galaxy S8 là chiếc điện thoại duy nhất của Samsung lọt được vào danh sách này.

Nguyễn Long


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW