Nga dự định xây khách sạn hạng sang trên trạm không gian ISS, giá thuê dưới 40 triệu USD/tuần

Nga đang có kế hoạch đưa một khách sạn sang trọng lên trạm không gian quốc tế ISS, và bạn có thể ở đó trong 1 tuần với giá thấp hơn 40 triệu USD.

Nga dự định lắp khách sạn hạng sang trên trạm không gian ISS

Theo Engadget, trong khi các công ty Mỹ đang cung cấp cho khách hàng những chuyến đi ngắn vào không gian thì Nga đang ấp ủ một kế hoạch hoành tráng hơn. Popular Mechanics cho biết, Nga đã đưa ra một đề xuất chi tiết về kế hoạch xây dựng một khách sạn sang trọng trên ISS cho công ty vũ trụ Roscosmos. Bất kỳ ai có trong túi ít nhất 40 triệu USD có thể ở lại đây trong thời gian 1 hoặc 2 tuần. Và nếu chi thêm 20 triệu USD, bạn sẽ được sắp xếp một chuyến đi bộ ngoài vũ trụ.

Nguồn tin này cho biết nhà thầu không gian của Nga là RKK Energia gợi ý họ có thể xây dựng một mô đun thứ 2 cho Nga với giá 279 - 446 triệu USD. RKK Energia đang xây dựng một trong hai mô đun đầu tiên để phục vụ như một phòng thí nghiệm khoa học và trạm cấp điện. Mặc dù mô-đun thứ hai là một phần của kế hoạch nhưng chính phủ Nga chỉ trả tiền cho mô đun đầu tiên.

Mô-đun dành cho du lịch của Nga được gắn vào trạm không gian ISS sẽ có thiết kế như hình dưới đây:

Nga dự định lắp khách sạn hạng sang trên trạm không gian ISS

RKK Energia hy vọng sẽ mang được 1 đến 2 khách du lịch trên mỗi chuyến bay Soyuz sau khi NASA ngừng mua chỗ ngồi trên chiếc phi thuyền cho các phi hành gia hướng tới ISS. Để có thể bắt đầu xây dựng, RKK Energia phải tìm 12 hành khách (giàu có) sẵn sàng trả 4 triệu USD tiền mặt. Và nếu có ít nhất sáu hành khách trả tiền cho một kỳ nghỉ kéo dài một tuần tại khách sạn không gian mỗi năm, công ty có thể thu hồi khoản đầu tư của mình trong vòng bảy năm.

Popular Mechanics lưu ý rằng trạm không gian ISS sẽ ngừng hoạt động vào năm 2028. Trong khi đó nhà thầu không gian cho biết một mô đun như trên mất 5 năm để hoàn thành nên nó phải được khởi công sớm.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Chỉ là ông lớn ở "vùng đất chết", Nikon có thể là cái tên tiếp theo rút khỏi thị trường máy ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW