Đừng bao giờ uống nước đá trên máy bay, nguyên nhân sẽ khiến bạn phải giật mình!

Khi đi máy bay, có rất nhiều việc bạn cần làm để đảm bảo chuyến bay của mình suôn sẻ và an toàn. Tuy nhiên, có một điều khá quan trọng mà không phải ai cũng biết là không nên uống nước đá trong suốt hành trình bay.

Nếu bạn gọi thêm đá để dùng kèm với đồ uống thì nhiều khả năng là loại đá này được làm từ chính nguồn nước trên máy bay. Theo một nghiên cứu của Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Y tế công cộng năm 2015, bể chứa nước trên máy bay là một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Điều đó đồng nghĩa với việc bất cứ thứ gì khi tiếp xúc với nguồn nước này đều có thể bị nhiễm khuẩn.

Nước đá trên máy bay không thực sự sạch như bạn tưởng.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến điều này là do bể chứa nước trên máy bay rấy hiếm khi được thay nước mới và vệ sinh sạch sẽ. Theo Business Insider, nghiên cứu trên cho biết bể chứa chỉ được xả hết nước và đổ đầy vào mùa đông để tránh nước bị đóng băng hoặc khi máy bay đến thời gian bảo trì. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những chuyến bay đường dài thường có nhiều vi khuẩn hơn những chuyến bay ngắn. Bên cạnh đó, số liệu điều tra của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) năm 2012 còn cho thấy trong mỗi 10 máy bay thì chỉ có duy nhất một chiếc đạt tiêu chuẩn an toàn nước uống, còn lại đều chứa vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Một cuộc điều tra khác cho biết nước uống trên máy bay chứa salmonella (một loại vị khuẩn làm thức ăn trở nên độc hại) và thậm chí là cả trứng của côn trùng.

Tuy nhiều hãng hàng không ở Mỹ phản đối gay gắt kết quả trên nhưng điều này đã từng làm dấy lên không ít lo ngại của người dân về vấn đề an toàn vệ sinh và sức khỏe của họ khi dùng nước trên máy bay.

Nếu bạn không tin vào dữ liệu nghiên cứu khoa học thì có lẽ chia sẻ của chính những người trong cuộc sẽ thuyết phục bạn hơn. Một tiếp viên hàng không chia sẻ: "Chúng tôi không bao giờ uống nước đá, trà hay cà phê trên máy bay. Nước trên máy bay không sạch như bạn nghĩ và nó thường được dùng để pha các loại đồ uống nóng. Thậm chí, khi máy bay hết nước đóng chai, nguồn nước này còn có thể được sử dụng để phục vụ hành khách".

Các tiếp viên hàng không hầu như không bao giờ sử dụng đồ uống pha từ nguồn nước trên máy bay.

Cho dù bạn tin vào thông tin nào đi chăng nữa thì có một sự thật không thể chối cãi là phần lớn nước trên máy bay không đáp ứng đủ tiêu chuẩn vệ sinh và chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Do đó, lời khuyên cho các hành khách là hãy mang theo một chai nước sạch loại nhỏ của riêng mình.

Gia Vũ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW