Chiêm ngưỡng máy tính hình rồng, spinner... do dân chơi Việt tự chế

Robot, rồng, thậm chí là cả con quay fidget spinner… là những ý tưởng độ vỏ case độc đáo được hiện thực hóa tại sân chơi Extreme PC Master mùa 4.

Đây là sân chơi lớn nhất dành cho modder - những người đam mê thú chơi "độ" case do Intel tổ chức. Extreme PC Master có hai hạng mục cho người chơi tham gia: scratch build, tức là thiết kế và chế tạo dựa trên một ý tưởng mới, và tower build, là các bộ máy được xây dựng dựa trên một vỏ máy tính có sẵn.

Big Game Extreme, cỗ máy thu hút nhiều người xem nhất tại sự kiện nhờ ngoại hình độc đáo

Các linh kiện quan trọng trong máy đều của hãng Gigabyte

Hạng mục scratch build là nơi các modder được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo. Cỗ máy Big Game Extreme của thí sinh Lê Quang Đạt mang dáng vẻ robot thu hút sự chú ý của mọi khách tham quan với chiều cao tới 2m cùng bộ mặt hài hước, đặc biệt rất nổi bật với dàn đèn trang bị quanh thân.

Một cỗ máy khác cũng mang ngoại hình độc đáo là The Dragon Warrior của vDz, với phần vỏ máy hình rồng lấy cảm hứng từ banner của cuộc thi, in 3D và các linh kiện giấu kín bên trong. Cỗ máy này đã đạt giải nhì của hạng mục.

The Stranger là một cỗ máy tối ưu cho việc "khoe" linh kiện

Block CPU trong suốt, độc đáo

Tuy nhiên sản phẩm được đánh giá cao nhất, đạt giải nhất trong hạng mục scratch build thuộc về cỗ máy The Stranger - Intel Version của modder kỳ cựu Nguyễn Đình Bản (nhenhophach). Bên cạnh thiết kế mở để cho thấy tối đa các thành phần linh kiện, cỗ máy của anh Bản còn được đánh giá cao nhờ thiết kế block (khối tản nhiệt nước) CPU trong suốt rất độc đáo.

Spin to Win của đội HNC Modding lấy cảm hứng từ chiếc fidget spinner

Ghost Raider lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên đạt giải Ba trong hạng mục scratch build

Ở hạng mục tower build, việc lên ý tưởng vẫn rất quan trọng nhưng các modder chủ yếu thể hiện sự khác biệt ở cách bố trí linh kiện, độ hoàn thiện của các thành phần và đôi khi là một chút sáng tạo nhẹ nhàng. Giành giải nhất ở hạng mục này là cỗ máy Justice League của An Phát PC, thể hiện tinh thần của nhóm Liên minh công lý.

Cỗ máy Justice League hoành tráng với biểu tượng các nhân vật trong nhóm, và không thể thiếu Batman cùng chiếc Batmobile

Giải nhì và ba của hạng mục này lần lượt thuộc về Alienware Puple với chủ đề biểu tượng của hãng Alienware, và Aorus Golden Age với cảm hứng từ biểu tượng Aorus của hãng Gigabyte.

Một sản phẩm khác của anh Nguyễn Đình Bản lấy cảm hứng từ game hot nhất năm 2017 – PUBG

Cỗ máy này có lẽ lấy cảm hứng từ game Toy Soldiers

Độ, hay mod case là cách thể hiện cá tính của người chủ sở hữu, cũng như "khoe" vẻ đẹp của các linh kiện bên trong

Ngoài những cỗ máy độc đáo, Extreme PC Master còn đem đến cho những người đam mê cơ hội mua các sản phẩm với giá tốt, kết hợp với các cuộc thi eSports nhỏ và hoạt động "khoe" góc máy của game thủ.

Hình ảnh của những người thắng cuộc cùng ban giám khảo

TA


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

3 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

4 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

5 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW