Siêu hacker người Trung Quốc được Google thưởng "khủng" 112.500 USD

Một siêu hacker người Trung Quốc tên là Guang Gong vừa được Google thưởng một khoản tiền khổng lồ, lên tới 112.500 USD do đã phát hiện một lỗ hổng có thể bị lợi dụng để đánh cắp dữ liệu.

Hồi tháng 8/2017, Guang Gong phát hiện sự tồn tại của lỗ hổng trên điện thoại Pixel của Google, và nhờ khám phá của Gong, Google đã khắc phục lỗi thông qua một bản vá lỗi trong tháng 12.

Guang Gong tại cuộc thi Pwn2Own

Đây là khoản tiền lớn nhất mà Google đã trao thưởng kể từ khi hãng tăng mức thưởng cho các phát hiện lỗi vào tháng 6/2017, theo chương trình Phần thưởng Bảo mật Android cho phép các nhà nghiên cứu gửi báo cáo về các lỗ hổng và được khen thưởng.

Guang Gong là một hacker "mũ trắng' chuyên nghiệp, làm việc cho nhóm nghiên cứu bảo Qihoo 360. Tại Pwn2Own 2016, một cuộc thi hacking hàng năm có uy tín, Guang Gong và nhóm Qihoo 360 đã đột kích thành công chiếc Google Pixel thế hệ đầu tiên chỉ trong 60 giây, nhận giải thưởng đầu tiên và 120.000 đô la. 

Tổng cộng, nhóm này đã kiếm được 520.000 đô la tiền thưởng cho việc hack các dịch vụ phần mềm khác nhau, bao gồm Adobe Flash.

V.H


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

4 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

5 VCCorp nói gì về việc bản beta Lotus lộ nhiều nội dung sexy, phản cảm?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW