Siêu hacker người Trung Quốc được Google thưởng "khủng" 112.500 USD

Một siêu hacker người Trung Quốc tên là Guang Gong vừa được Google thưởng một khoản tiền khổng lồ, lên tới 112.500 USD do đã phát hiện một lỗ hổng có thể bị lợi dụng để đánh cắp dữ liệu.

Hồi tháng 8/2017, Guang Gong phát hiện sự tồn tại của lỗ hổng trên điện thoại Pixel của Google, và nhờ khám phá của Gong, Google đã khắc phục lỗi thông qua một bản vá lỗi trong tháng 12.

Guang Gong tại cuộc thi Pwn2Own

Đây là khoản tiền lớn nhất mà Google đã trao thưởng kể từ khi hãng tăng mức thưởng cho các phát hiện lỗi vào tháng 6/2017, theo chương trình Phần thưởng Bảo mật Android cho phép các nhà nghiên cứu gửi báo cáo về các lỗ hổng và được khen thưởng.

Guang Gong là một hacker "mũ trắng' chuyên nghiệp, làm việc cho nhóm nghiên cứu bảo Qihoo 360. Tại Pwn2Own 2016, một cuộc thi hacking hàng năm có uy tín, Guang Gong và nhóm Qihoo 360 đã đột kích thành công chiếc Google Pixel thế hệ đầu tiên chỉ trong 60 giây, nhận giải thưởng đầu tiên và 120.000 đô la. 

Tổng cộng, nhóm này đã kiếm được 520.000 đô la tiền thưởng cho việc hack các dịch vụ phần mềm khác nhau, bao gồm Adobe Flash.

V.H


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW