'Về chung một nhà' với Thế Giới Di Động, tình hình kinh doanh Trần Anh ngày càng bi đát

Trong quý vừa qua, đội ngũ của Thế Giới Di Động đã vận hành các siêu thị của Trần Anh, tuy nhiên doanh thu Trần Anh vẫn giảm 35% so với cùng kỳ và chịu lỗ gần 44 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2017. Đây là báo cáo quý 3 theo niên độ tài chính của Trần Anh, do công ty này bắt đầu năm tài chính từ 1/4 và kết thúc vào 31/3 năm sau.

Đây là quý mà Thế Giới Di Động tiếp quản Trần Anh. Theo Thế Giới Di Động, việc vận hành các siêu thị của Trần Anh bắt đầu được đội ngũ của Thế Giới Di Động thực hiện kể từ tháng 10/2017. Tuy nhiên, dưới bàn tay của đội ngũ mới, Trần Anh tiếp tục giảm doanh thu và lỗ lớn.

Cụ thể, theo số liệu của Trần Anh, doanh thu quý vừa qua đạt 645 tỷ đồng, chỉ bằng 2/3 so với cùng kỳ năm 2016. Giá vốn hàng bán chiếm 91% doanh thu, nên lợi nhuận gộp của Trần Anh chỉ còn 56,6 tỷ đồng.

Con số này không đủ trang trải các loại chi phí khiến Trần Anh lỗ gần 44 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính, kéo theo đó là lỗ sau thuế cũng gần 44 tỷ đồng.

Như vậy, sau 3 quý của niên độ tài chính năm nay, Trần Anh đã lỗ tới 55,4 tỷ đồng. Lỗ lũy kế đến 31/12/2017 là 46 tỷ đồng. Đáng chú ý là các năm trước, Trần Anh đều kinh doanh có lãi, cho dù mức lãi không cao.

Sau khi tiếp quản Trần Anh, đến ngày 5/1/2018 vừa qua, dàn lãnh đạo cũ của Trần Anh đã được  thay thế bằng người của Thế Giới Di Động. Ông Trần Kinh Doanh làm Chủ tịch Trần Anh, ông Võ Hà Trung Tín làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đức Tài làm thành viên Hội đồng quản trị...

Thế Giới Di Động hiện đã nắm hơn 95% vốn của Trần Anh và hiện vẫn đang đăng ký mua tiếp từ các cổ đông nhỏ lẻ để nâng sở hữu lên 100%.

Theo Trí Thức Trẻ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW