Trộm phụ tùng xe hơi đòi chuộc bằng tiền ảo tại Việt Nam

Quay lại chỗ đỗ xe, chủ nhân chiếc Ford Ranger choáng váng với tờ giấy có mã QR ví Ethereum cùng dòng nhắn "chuyển 1ETH chuộc đồ".

4h ngày 31/1, anh Bùi Quang Tuân (Thanh Trì, Hà Nội) đã bị trộm một bộ logo và camera lùi của chiếc Ford Ranger. Đắp lại chỗ trống món đồ bị trộm là một tờ giấy in mã QR ví Ethereum với lời nhắn "chuyển 1 ETH để chuộc đồ".

"Xe tôi đậu trước nhà, có bảo vệ trông chừng nhưng chúng vẫn tinh vi trộm được", anh Tuân kể lại tình huống mất phụ tùng xe của mình.

Với giá đồng Ethereum hiện nay, 1 ETH tương đương với hơn 22 triệu đồng. "Tôi nghĩ kẻ gian chỉ muốn chọc tức người mất đồ như tôi thôi, vì giá cả cụm logo và camera lùi mới chính hãng chỉ 23 triệu đồng. Nếu thật sự muốn tống tiền, chúng sẽ không ra giá cao như vậy", anh Tuân cho rằng mục đích của tờ giấy để lại chỉ là trêu chọc.

Chiếc xe đỗ trước nhà đã thành mục tiêu cho tên trộm thời 4.0.

Giải pháp của khổ chủ lúc này là mua lại một bộ phụ tùng mới từ chợ trời với giá chỉ bằng 1/5 lần giá mới chính hãng.

Trộm phụ tùng xe hơi không phải mới, các phụ tùng thường được chọn làm mục tiêu là gương, logo, camera, thanh gạt nước, thậm chí là cả 4 bánh xe.

Những phụ tùng này sẽ được tiêu thụ tại chợ trời chuyên buôn bán hàng ăn cắp. Thậm chí chủ nhân chiếc xe còn có thể mua lại đúng món đồ của mình tại những khu chợ này.

Với gương chiếu hậu, nhiều tài xế còn khắc mã vạch lên gương với hy vọng đánh dấu đồ của mình và người sau sẽ không muốn mua một chiếc gương có mã.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW