Uber bắt tay với Bell phát triển taxi bay

Công ty công nghệ Uber vừa cam kết hợp tác với nhà sản xuất trực thăng Bell nhằm tạo ra cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực vận tài hành khách bằng việc ra mắt taxi bay vào năm 2025.

Đại diện của Bell cho biết Taxi bay sẽ là mục tiêu mà hãng này hướng tới trong tương lai nhằm tạo ra cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực vận tải hành khách. Hiện tại, việc việc sử dụng máy bay trực thăng để chuyên chở hành khách quá đắt đỏ, khiến phương pháp vận tải này trở nên không phổ dụng. Tuy nhiên, mẫu phương tiện mới sẽ khắc phục điểm yếu cố hữu đó.

Kết hợp với Uber, Bell kỳ vọng mẫu phương tiện mới sẽ chính thức được thử nghiệm ở Dallas và Dubai vào năm 2020 trước khi chúng trở nên phổ biến vào năm 2025. Uber tiết lộ kế hoạch này trong năm 2017 đồng thời nhấn mạnh 5 công ty đối tác khác nhau đang nỗ lực biến tham vọng viễn tưởng này trở nên thực tế hơn. Hai thành phố được chọn thử nghiệm cũng là nơi tình trạng ách tắc giao thông gây nhiều nhức nhối.

Ở một số nơi, người ta có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động để đặt máy bay trực thăng. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của phương thức này vẫn còn thấp. Với sự kết hợp giữa Bell và Uber, các nhà phát triển kỳ vọng mẫu phương tiện bay mới của họ sẽ trở nên phổ biến và hữu dụng hơn.

Tập đoàn Bell là tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất máy bay. Công ty có trụ sở tại Fort Worth, Texas đã sản xuất 35.000 máy bay phục vụ khách hàng trên khắp thế giới. Hiện tại, công ty đã xây thêm các nhà máy ở Amarillo, Texas và Mirabel, Canada. Trong khi đó, Uber vẫn là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực taxi.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW