Iran tức giận vì vận động viên không được tặng điện thoại ở Olympic

Iran cảnh báo trả đũa tập đoàn Samsung nếu các vận động viên Olympic nước này không được tặng chiếc điện thoại phiên bản đặc biệt.

Đoàn vận động viên Iran tại Olympic mùa hè năm 2016 ở Rio de Janeiro. Ảnh: thechronicleherald.

Bộ Ngoại giao Iran đã triệu đại sứ Hàn Quốc tại thủ đô Tehran tới để phản đối mạnh mẽ hành động mà họ cho là "không trung thực và đi ngược với tinh thần Thế vận hội" của Samsung, AFP đưa tin.

Tehran cảnh cáo "vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên quan hệ thương mại giữa Tập đoàn Samsung và nước Cộng hòa Hồi giáo Iran". Iran cử một đoàn gồm 4 vận động viên tới tham dự Olympic Pyeongchang diễn ra ngày 9-25/2.

Trước đó, tập đoàn Samsung của Hàn Quốc cam kết tặng mỗi vận động viên tham dự Thế vận hội Mùa đông 2018 một chiếc điện thoại đầu bảng phiên bản giới hạn. Tổng số lượng máy Samsung phân phát ra lên tới 4.000 chiếc. Tuy nhiên, chỉ riêng đoàn Triều Tiên và Iran không được nhận chiếc điện thoại thông minh này do lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, phát ngôn viên của ban tổ chức Thế vận hội ngày 7/2 cho biết.

Hầu hết các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt lên Iran đều đã được gỡ bỏ sau hiệp định hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc thế giới năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn một số lệnh cấm liên quan đến chuyển giao vũ khí và công nghệ.

Theo VnExpress


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

2 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

5 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW