Intel lập kỷ lục 1.218 drone trình diễn tại lễ khai mạc Olympic mùa đông

Intel tiếp tục gây ấn tượng với màn trình diễn gồm 1.218 chiếc drone bay cùng lúc tạo ra biểu tượng Olympic tại lễ khai mạc vừa diễn ra tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Lễ khai mạc Olympic luôn là một sự kiện lớn. Năm nay, Intel đã mang đến màn trình diễn cực kỳ ấn tượng với 1.218 drone Shooting Star được điều khiển để xếp thành biểu tượng 5 vòng tròn và các môn thể thao Olympic mùa đông trên bầu trời Pyeongchang, Hàn Quốc.

Màn trình diễn ấn tượng của Intel tại lễ khai mạc Olympic mùa đông Pyeongchang

Theo The Verge, khá giống tiết mục của Lady Gaga tại Super Bowl trước đây hay buổi họp báo của Intel tại CES hồi tháng 1, màn trình diễn kỷ lục với 1.218 chiếc drone được ghi hình trước và phát tại lễ khai mạc, dù vẫn có khoảng 300 chiếc xuất hiện trực tiếp tại sân vận động.

Intel cũng sẽ biểu diễn trực tiếp với 300 drone vào lễ trao huy chương mỗi đêm để người tham dự có cơ hội chiêm ngưỡng những hình ảnh lung linh tạo ra bởi công nghệ hiện đại.

Quy mô của lễ khai mạc Olympic mùa đông năm nay rất ấn tượng. Ngoài 300 chiếc drone biểu diễn trực tiếp, hơn 900 chiếc còn lại được ghi hình trước và chiếu lên thông qua một màn hình độ phân giải cao. Mọi thứ được quản lý từ hệ thống máy tính trung tâm. Intel cũng thực hiện vài chỉnh sửa về thiết kế giúp chúng hoạt động bình thường trong thời tiết lạnh giá hiện nay ở Pyeongchang, thậm chí bay thử từ trước tại Phần Lan để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động ổn định ở nhiệt độ thấp.

Trong suốt thời gian còn lại của Olympic mùa đông, Intel sẽ có các trạm giám sát thời tiết và đài không lưu để xác định liệu những chiếc drone của họ có thể biểu diễn hay không.

Màn trình diễn với 1.218 chiếc drone của Intel tại Olympic mùa đông Pyeongchang, Hàn Quốc cũng chính thức xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho "số lượng máy bay không người lái bay cùng lúc nhiều nhất", chủ nhân trước đó của kỷ lục này cũng chính là Intel với 500 chiếc drone bay cùng nhau tại Đức năm 2016.

Cùng xem quá trình chuẩn bị của Intel cho tiết mục ấn tượng này:

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

3 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

4 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

5 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW