Biến chiếc máy chơi game Nintendo Switch thành... máy tính bảng chạy Linux

Có hai lý do chính để hack máy chơi game console. Đầu tiên chính là bạn có thể chơi game crack mà không cần phải lo chi tiền mua game. Đó chính là lý do tại sao nhiều chiếc máy console hiện tại rất khó để hack. Dĩ nhiên, nhà sản xuất phải bảo vệ hàng ngàn đô-la cho chính họ và các studio phát triển game.

Và một lý do khác, một số người muốn chạy một vài phần mềm trên chính phần cứng này. Và đã có những hacker "giúp" chiếc máy chơi game Nintendo Switch chạy Linux.

The Verge cho hay, một vài tuần trước, người dùng fail0verflow đã đăng tải hình ảnh hack chiếc Nintendo Switch trong trạng thái đang boot vào Linux trên Twitter. Đây chính là một trong những nhóm hacker nhỏ có thể khai thác phần cứng Nvidia Tegra nằm bên trong Switch.

Thế nhưng, fail0verflow đã chính thức đưa đoạn video đầy đủ cho thấy họ có thể hack Switch và cho nó chạy bản Linux. Các tính năng như màn hình cảm ứng, trình duyệt hay thậm chí là GPU đều hoạt động rất tốt.

Trên Twitter, fail0verflow tuyên bố rằng họ khai thác lỗi này dựa trên bảo mật của Switch mà không thể vá trên phần cứng hiện tại, và không yêu cầu modchip. Nhưng hiện tại chưa có hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tự làm ở nhà.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

5 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW