Elon Musk thừa nhận hạ tầng Trung Quốc phát triển nhanh hơn Mỹ gấp 100 lần

Ông cũng tỏ ra rất ấn tượng với cách xây dựng hạ tầng của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trong một đoạn tweet đăng tải trên Twitter mới đây, CEO của Tesla và SpaceX tỏ ra rất kinh ngạc và ngưỡng mộ những thành tựu cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.

Theo NextShark, đoạn tweet của Musk có nhắc đến câu chuyện 1.500 công nhân xây dựng ga tàu điện chỉ trong vòng 9 giờ đồng hồ. Thậm chí, tỷ phú công nghệ nước Mỹ còn so sánh hiệu quả xây dựng của Trung Quốc với nước Mỹ.

Theo mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN), một đội thi công đã thực hiện nhiệm vụ xây dựng trạm Nanlong ở TP. Long Nham, miền đông nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Quá trình bắt đầu dự án xây dựng từ 6h30 chiều (19/1) và kết thúc vào 3h sáng ngày 20/1 sau đó.

Tổng cộng có khoảng 1.500 công nhân, chia thành 7 top và 23 chiếc máy đào tham gia xây dựng công trình. Mỗi top công nhân đều thực hiện các nhiệm vụ khác nhau cùng lúc.

Từ ví dụ về cách xây dựng trên của người Trung Quốc, Musk đặt vấn đề với nước Mỹ và thẳng thắn thừa nhận những hạn chế tồn tại trong nhiều dự án cơ sở hạ tầng tại Mỹ. Ông cho rằng yêu cầu về an toàn, môi trường xây dựng và chi phí lao động là những yếu tố rất quan trọng để đánh giá sự khác biệt giữa Trung Quốc và Mỹ. Nguyên nhân gốc rễ cho vấn đề là tình trạng tham nhũng đang xuất hiện tại Mỹ khiến các dự án xây dựng bị đội chi phí rất lớn, ảnh hưởng tới tốc độ xây dựng.

Đây không phải lần đầu tiên, truyền thông thế giới kinh ngạc với khả năng xây dựng thần tốc của Trung Quốc. Hồi năm 2015, Trung Quốc đã lập kỷ lục xây dựng một tòa tháp 57 tầng tại Hồ Nam chỉ trong vòng 19 ngày.

Thậm chí, công nhân Trung Quốc chỉ mất 8 tiếng và khoảng 200 máy đào để phá dỡ một cây cầu vượt lớn ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây chỉ sau một đêm.

Toàn cảnh quá trình xây dựng một ga tàu điện mới tại tỉnh Phúc Kiến chỉ trong vòng 9 giờ

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW