Gửi tên tới NASA và trở thành một phần của chuyến du hành lịch sử tới Mặt trời

Từ bây giờ, mọi người dân trên Trái Đất có thể gửi tên mình lên Mặt trời thông qua vệ tinh Parker Solar Probe dự kiến sẽ thực hiện chuyến hành trình lịch sử tới quỹ đạo gần nhất Mặt trời vào mùa hè năm nay.

Để kỷ niệm chuyến du hành lịch sử tới gần Mặt trời nhất của vệ tinh Parker Solar Probe, NASA đã quyết định cho tất cả người dân trên thế giới đăng ký tên để cùng tham gia vào chuyến hành trình. Toàn bộ tên mọi người sẽ được lưu trữ trong một chiếc thẻ nhớ siêu nhỏ gắn bên trong.

Parker Solar Probe sẽ lao qua bầu khí quyển của Mặt trời và dừng ở khoảng cách 6,4 triệu km tính từ bề mặt. Vị trí này nằm trên quỹ đạo của Sao Thủy và gần hơn những con tàu vũ trụ trước đó tới 7 lần. Vệ tinh sẽ cung cấp những tư liệu cận cảnh và quý giá nhất về ngôi sao khổng lồ đang phóng nhiệt lượng và chiếu sáng cho Trái Đất và nhiều hành tinh khác.

Thomas Zurbuchen, người điều hành bộ phận Science Mission Directorate của NASA chia sẻ: "Sứ mệnh này sẽ trả lời các câu hỏi mà nhiều nhà khoa học đã và đang tìm cách khám phá suốt hơn 6 thập kỷ qua".

Vệ tinh cao khoảng 3 mét này sẽ không lao vào Mặt trời mà chỉ tiếp cận ở vị trí gần nhất. Để chống chịu được nhiệt độ khủng khiếp bên ngoài Mặt trời, con tàu sẽ được gắn thêm một tấm chắn carbon composite dày tới 11,4cm. Ước tính, nhiệt độ tại vị trí đó có thể lên tới 1.371 độ C kèm theo đó là lượng bức xạ khủng khiếp.

Lớp bảo vệ và chống lại nhiệt lượng cửa Mặt trời ở phía trước

Theo các nhà khoa học, tốc độ của vệ tinh sẽ đạt mức tối đa, lên tới 692 ngàn km/h khi tiếp cận vị trí. Để dễ ước lượng, tốc độ này đủ nhanh để bạn có thể di chuyển từ Washington, D.C, Mỹ tới Tokyo, Nhật Bản chỉ trong chưa đầy 1 phút.

Vệ tinh Parker sẽ được phóng lên vào khoảng thời gian giữa 31/7 và 19/8 tới đây.

NASA ước tính đã nhận được hơn 200 ngàn tên đăng ký mới. Thời hạn kết thúc nhận đăng ký vào ngày 27/4 tới. Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tên tham gia chuyến hành trình lịch sử cùng vệ tinh Parker thông qua đường link tại đây.

Lưu ý: Bạn sẽ cần cung cấp đúng tên và email để NASA gửi thư xác nhận về địa chỉ email. Sau đó, bạn hãy làm theo yêu cầu xác nhận trong email để hoàn tất.

Điền đầy đủ và chính xác thông tin trước khi nhấn Submit

Đây là tấm vé xác nhận bạn đã có tên trên chuyến du hành lịch sử tới Mặt trời

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW