Bị Twitter, Google, Facebook… chặn quảng cáo, bitcoin lao dốc thảm

Tiếp bước Google, Facebook, hãng công nghệ Twitter cũng vừa công bố chặn quảng cáo tiền ảo, liền sau đó giá bitcoin đã lao dốc "không phanh".

Theo cập nhật mới nhất của  Coindesk cho thấy, giá bitcoin ngày 28/3 giao dịch ở mức 7.812 USD/bitcoin, giảm 400 USD (khoảng 4,82%) so với cùng thời điểm hôm qua. Vốn hóa thị trường hiện là 137 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.942.388 đồng.

Sau nhiều phiên biến động, tiền ảo bitcoin lại rớt xuống dưới mức 8.000 USD. Nguyên nhân khiến loại tiền ảo này rớt giá là do trong động thái mới đây các công ty công nghê như Google, Facebook và cả Twitter cấm quảng cáo tiền điện tử.

Ngày 26/3, mạng xã hội Twitter tuyên bố cấm quảng cáo về các thương vụ chào bán tiền ảo ra công chúng lần đầu (ICO) hoặc bán các mã token của các đồng tiền kỹ thuật số, nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo thông qua những công cụ này.

Ngoài Twitter, Facebook và Google cũng có lộ trình cấm quảng cáo Bitcoin trên các ứng dụng của mình.

Nhận định loại hình đầu tư này ẩn chứa nhiều rủi ro và lừa đảo, từ tháng 1/2018, Facebook đã chính thức cấm các quảng cáo liên quan đến Bitcoin, tiền mã hóa và ICO. Trong khi đó, Google cũng sẽ cấm mọi quảng cáo về hoạt động giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 6/2018.

Trước đó, tiền ảo bitcoin cũng lao dốc từ trên 11.000 USD về dưới 9.000 USD ngay sau thông báo Uỷ ban Chứng khoá Mỹ mở rộng việc giám sát các sàn tiền kỹ thuật số.

Việc sàn Binance (Hong Kong, Trung Quốc) phát hiện một số giao dịch bất thường và một số tài khoản có thể đã bị lợi dụng tấn công để lừa đảo cũng khiến Bitcoin chịu ảnh hưởng.

Theo Sở hữu trí tuệ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW