Nghi phạm xả súng vì bức xúc với chính sách của YouTube?

Nghi phạm gây ra vụ nổ súng tại YouTube là một phụ nữ, và có vẻ cô này đã có ác cảm với mạng xã hội video từ rất lâu.

Theo trang News.com.au, cảnh sát Nam California đã nhận diện được nghi phạm gây ra vụ nổ súng diễn ra vào sáng nay (giờ Việt Nam) tại trụ sở của YouTube. Người phụ nữ này có tên Nasim Aghdam, và cô này không phải là bạn gái của một nhân viên YouTube như thông tin ban đầu.

 

Hàng người xếp hàng rời khỏi hiện trường sau vụ xả súng

Nasim Aghdam là một trong những người thường xuyên lên tiếng phản đối YouTube. Trên kênh của mình, cô từng đăng những video cho rằng mạng video này đã chặn nội dung của mình, khiến cho video của cô được ít view và bị đối xử không công bằng.

 

Ảnh được lấy từ trang Facebook của nghi phạm Nasim Aghdam

Cô Aghdam còn viết trên website của mình, cảnh báo về nạn độc tài tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Cô này cho rằng YouTube hạn chế quyền tự do ngôn luận của những người nói ra sự thật bằng cách lọc video của người dùng. Aghdam khẳng định "cả thể chất và tinh thần" của nhiều người đang bị ảnh hưởng bởi những công ty "phá hoại các giá trị gia đình, ưu tiên chủ nghĩa vật chất và biến chất về tình dục với danh nghĩa tự do, biến con người thành robot được lập trình".

Nghi phạm này còn dẫn một phát ngôn của Hitler: "Hãy nói dối đủ lớn, thật đơn giản, lặp lại nó và người ta sẽ tin nó là thật".

Cảnh sát triển khai tại hiện trường vụ xả súng

Theo ABC News, Aghdam không có mối quan hệ với bất kỳ ai ở YouTube. Trước đó, nhiều trang tin cho rằng Aghdam là bạn gái của một nhân viên tại đây, anh này sau đó cũng bị bắn.

Cảnh sát cho biết Aghdam đã bắn tới 40 phát súng. Có 4 người bị thương, trong đó có 3 người trúng đạn. Nghi phạm sau đó đã tự sát.

TA


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

3 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

4 Vì sao cháy rừng Amazon lan rộng suốt 3 tuần qua và rất khó dập tắt?

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW