Facebook sắp ra mắt tính năng "Unsend" cho phép người dùng xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger

Vừa lên tiếng xác nhận đã xoá tin nhắn của CEO Mark Zuckerberg để bảo vệ an toàn thông tin, tránh xảy ra sự cố tương tự vụ hack Sony Pictures vào năm 2014, nay Facebook tiếp tục cho biết hãng sẽ cho phép người dùng thực hiện điều tương tự.

> Không cho người dùng xóa tin nhắn nhưng Facebook lại "âm thầm" xóa tin Mark Zuckerberg gửi đi

Theo TrustedReviews, tính năng cho phép xoá các tin nhắn đã được gửi khỏi máy chủ Facebook - tức làm chúng biến mất trong cả hộp tin nhắn của người gửi lẫn người nhận - sẽ được gọi là "Unsend".

Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa xác nhận chính xác phương thức hoạt động của tính năng "Unsend" này. Một số nguồn tin cho biết, người dùng sẽ được lựa chọn gửi tin nhắn với thời gian hiển thị có giới hạn - tức sau một khoảng thời gian được người dùng đặt trước, tin nhắn sẽ biến mất hoàn toàn.

Facebook Messenger không phải là ứng dụng tin nhắn đầu tiên cho phép người dùng xoá bỏ các tin nhắn trong quá khứ. Năm ngoái, ứng dụng WhatsApp (cũng do Facebook sở hữu) đã thêm tính năng này. Ban đầu, bạn chỉ có thể xoá tin nhắn trong tối đa 7 phút sau khi gửi, nhưng sau đó hãng đã kéo dài thời gian này lên một tiếng đồng hồ.

Rõ ràng, việc Facebook đến thời điểm này mới tung ra tính năng "Unsend" được cho là quá chậm chạp, khi mà chúng ta ngày càng gửi nhiều thông tin cá nhân lên các nền tảng của hãng. Việc ngăn người dùng xoá các nội dung trong quá khứ tức là giới hạn khả năng kiểm soát quyền riêng tư trực tuyến của họ.

Facebook chưa công bố chính xác ngày ra mắt của Unsend, nhưng cho biết hãng sẽ cố gắng hết sức để đưa tính năng này lên nền tảng ngay trong vài tháng tới.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW