Chọn lựa dịch vụ truyền hình nào để tiếp tục xem HBO, Discovery... trên TV? (phần 2)

Bạn phải tạm "chia tay" các kênh quốc tế HBO, Star Movies vì các chương trình này không còn có mặt trên sóng truyền hình VTVcab hay NextTV của Viettel mà bạn đang sử dụng. Nếu muốn chuyển sang một dịch vụ truyền hình mới sau ngày 30/4, ngoài các lựa chọn truyền hình cáp, cáp kỹ thuật số, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh/mặt đất khác, bạn có thể tham khảo một giải pháp tiên tiến giúp bạn tiếp tục thưởng thức các kênh quốc tế HBO, Discovery cùng nhiều nội dung phong phú một cách chủ động hơn: truyền hình internet qua giao thức IPTV.

VTVcab sẽ bị xử lý vì cắt kênh tùy tiện

Chọn lựa dịch vụ truyền hình nào để tiếp tục xem HBO, Discovery... trên TV? (phần 1)

23 kênh truyền hình VTVCab biến mất do… hết hợp đồng với nhà cung cấp

Dịch vụ truyền hình Internet và những tính năng

So với các dịch vụ truyền thống như truyền hình cáp, kỹ thuật số yêu cầu phải có TV và xem theo lịch chiếu của nhà đài, dịch vụ truyền hình qua internet đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng, mang tính tương tác cao vì bạn được chủ động lựa chọn nội dung yêu thích, xem vào bất kỳ thời điểm nào (trình chiếu theo yêu cầu VOD), có thể xem trên nhiều thiết bị di động khác ngoài TV.

Ngoài các kênh truyền hình thông thường, truyền hình internet còn cho bạn xem nhiều dịch vụ nội dung và các tính năng hữu ích trên TV kết nối đầu thu HD/smart box của nhà cung cấp, tương tự những tính năng rất quen thuộc với người dùng máy tính. Mỗi nhà cung cấp sẽ có một số trong các tính năng dưới đây:

- Kho phim HD, các gói phim, nhiều ứng dụng cho nhiều đối tượng trẻ em, người lớn tuổi, gia đình, các tiện ích đọc báo, lướt web, Karaoke, Youtube TV…

- Truyền hình xem lại (TV on demand): Xem lại chương trình đã phát sóng trước đó trong vòng 2-7 ngày của các kênh truyền hình có chức năng xem lại. Bạn có thể tạm dừng (Time shift TV – TSTV), tua lại chương trình đang phát và lưu lại nội dung đã xem cùng với điểm dừng để xem lại sau đó.

- Lưu trữ (Network Personal Video Recorder - NPVR): lựa chọn, ghi và lưu trữ các chương trình phát sóng trên các kênh truyền hình, sau đó mở ra xem lại bất cứ khi nào (vừa xem vừa ghi lại chương trình yêu thích hay ghi tự động khi có việc bận trùng với khung giờ phát sóng của chương trình).

- Giám sát trẻ em (khóa kênh): thiết lập khung giờ xem để kiểm soát nội dung và thời lượng xem truyền hình của con em mình bằng phím "Khóa".

- Lịch phát sóng điện tử (EPG): Xem lịch phát sóng, cài đặt hẹn giờ cho chương trình muốn xem, tìm kiếm, lấy thông tin chi tiết về chương trình theo từng thể loại.

- Ngôn ngữ: chọn thuyết minh Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ gốc của kênh quốc tế.

- Xem 2 kênh cùng lúc (Picture in Picture-PiP), hoặc 16 kênh thu nhỏ trên cùng màn hình (Mosaic).

- Điều khiển Smart TV (thay thế điều khiển truyền thống) qua màn hình cảm ứng và giọng nói bằng ứng dụng di động Android hoặc iOS có kết nối internet.

IPTV và OTT

Dịch vụ truyền hình internet về cơ bản gồm hai loại: truyền hình internet qua OTT và qua giao thức IPTV (Internet Protocol Television). IPTV là dịch vụ truyền hình được cung cấp trên đường truyền băng thông rộng có kiểm soát đảm bảo chất lượng. Là một công nghệ đã phổ biến trên thế giới nhưng còn khá mới tại Việt Nam, IPTV giải mã tín hiệu truyền hình qua đường truyền internet và thiết bị giải mã để đến TV.

Các dịch vụ truyền hình chỉ cần đường truyền internet nhưng không có yếu tố kiểm soát đảm bảo chất lượng như IPTV thì được gọi là OTT. Công nghệ IPTV đảm bảo tín hiệu xuyên suốt từ nhà cung cấp tới khách hàng nên khách hàng muốn xem truyền hình IPTV của nhà mạng nào phải dùng Internet của mạng đó, hoặc đăng ký luôn combo internet và truyền hình, không dùng internet của hãng khác.

Do đặc thù kỹ thuật cần đường truyền băng thông rộng nên các dịch vụ truyền hình IPTV phổ biến ở Việt Nam hiện nay đều là của các nhà mạng: MyTV(VNPT), NextTV(Viettel), OneTV(FPT), và một dịch vụ truyền hình theo yêu cầu khá nổi tiếng là SCTV-VOD chạy trên hạ tầng cáp truyền hình và internet của SCTV. Nếu khách hàng muốn xem truyền hình hãng này trên đường truyền Internet của hãng khác thì có thể chọn mua Android TV box tích hợp ứng dụng truyền hình của hãng cần mua (OTT), ví dụ như FPT Play Box, VNPT smart box, XMIO box của Viettel, Clip TV box... Nội dung các dịch vụ truyền hình IPTV và OTT của cùng một hãng có thể khác biệt tùy nhà cung cấp.

Dưới đây xin giới thiệu các dịch vụ truyền hình IPTV của FPT, VNPT, SCTV có các kênh quốc tế HBO, Discovery... về nội dung, giá cước và thông tin khuyến mãi mới nhất đến 19/4/2018.

Truyền hình OneTV của FPT

Nội dung truyền hình OneTV của FPT có 177 kênh trong và ngoài nước của nhiều nhà cung cấp, trong đó có 43 kênh chuẩn HD, chia làm 2 gói: gói cơ bản và gói mở rộng. Gói cơ bản có cước thuê bao tháng là 110 ngàn/tháng ở TP.HCM và Hà Nội, 88 ngàn/tháng ở các tỉnh, có 147 kênh truyền hình (32 kênh chuẩn HD). Gói mở rộng bao gồm gói cơ bản cộng thêm gói đặc sắc 33 ngàn/tháng, gồm hơn 30 kênh truyền hình Việt Nam và quốc tế (11 kênh chuẩn HD), xem miễn phí các trận đấu giải ngoại hạng Anh-EPL, cúp châu Âu vào cuối tuần (FPT độc quyền 7/10 trận EPL mỗi vòng).

Danh sách 147 kênh gói cơ bản của OneTV

Danh sách 30 kênh gói mở rộng của OneTV 

Các gói cơ bản và mở rộng cũng có các kênh quốc tế của VTVcab: HBO, Discovery, National Geographic, Animal Planet, kênh phim châu Á RED by HBO… Đặc biệt, có 15 kênh quốc tế trong gói cơ bản của truyền hình FPT đã được nâng cấp lên chuẩn HD ngày 13/4 vừa qua.

Một số kênh quốc tế quen thuộc trên OneTV 

Một số thành phần tùy chọn trong gói mở rộng:

- gói phụ K+ 136 ngàn/tháng, gồm 4 kênh HD: K+K+1, K+NS, K+PM và K+PC.

- Fim+: ứng dụng của hãng phim Fim Plus (thuộc Galaxy Cinema) giúp truy cập thư viện hơn 1.000 phim chọn lọc có bản quyền của Hollywood, phim Châu Á đặc sắc, phim Việt Nam mới có 2 lựa chọn gồm phim gói 50 ngàn/tháng (đóng trước 6 tháng) và phim có phí là các phim vừa chiếu rạp chỉ từ 19-50 ngàn/phim/48h.

- Danet: ứng dụng của hãng phim BHD gồm 3 gói xem phim có bản quyền:

+ Danet Go: miễn phí, kho phim Trung Quốc, Hàn Quốc dài tập đồ sộ từ nhiều đài (SBS, KBS, MBC, EBS, JTBC…), chương trình truyền hình thực tế, gameshow hấp dẫn nhất của Việt Nam và một số chương trình sản xuất riêng cho Danet.

+  Danet Buffetcine: 55 ngàn/tháng đóng theo chu kỳ (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…), được xem không giới hạn trong chu kỳ đăng ký hàng ngàn giờ phim bom tấn hay nhất của Hollywood, Việt Nam và thế giới (không có quảng cáo).

+  Danet Cineplex: chỉ từ 13-28 ngàn/phim, được xem không giới hạn trong 48 giờ. Những bộ phim bom tấn mới nhất, vừa chiếu rạp trên thế giới vài tháng và chưa từng ra rạp tại Việt Nam.

Ngoài ra FPT cũng cung cấp các ứng dụng phong phú như: phim truyện (kho phim), thể thao, thiếu nhi, giải trí, sự kiện, các ứng dụng YouTube, đọc báo, hát Karaoke… trong kho ứng dụng của FPT.

Về cước thuê bao, FPT ưu đãi cho khách hàng đăng ký gói combo internet và truyền hình: trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng tặng 1 hoặc 2 tháng, miễn phí lắp đặt và hòa mạng (đầu thu). Khách hàng đã dùng net của FPT, chỉ lắp mới truyền hình thì trả trước 12 tháng được miễn phí lắp đặt và tặng 1 tháng sử dụng, được giảm cước internet 25 ngàn/tháng nếu đủ điều kiện.

Khách hàng dùng truyền hình FPT phải cam kết sử dụng 24 tháng, nếu tạm ngưng thì đóng tiền đặt cọc để sau này dùng tiếp, nếu hủy giữa chừng thì phải hoàn trả lại thiết bị (trường hợp không được tặng miễn phí khi lắp đặt) và tiền khuyến mãi thuê bao hàng tháng.

MyTV của VNPT

Truyền hình MyTV của VNPT có 183 kênh trong và ngoài nước của nhiều nhà cung cấp, các kênh radio, trong đó có gần 30 kênh chuẩn HD, bao gồm 4 gói chính và 2 gói kênh phụ VTVcab (17 kênh), K+ (8 kênh, 4 kênh HD).

4 gói chính có 2 gói dùng đầu thu HD phổ biến hơn là SilverHD 88 ngàn/tháng và Gold HD 148 ngàn/tháng đều có trên 130 kênh (25 kênh HD). Với Gold HD, khách hàng được miễn phí gói chuẩn của dịch vụ phim Fim+ và toàn bộ các dịch vụ theo yêu cầu có tín hiệu SD và HD.

Cả 4 gói đều có một số kênh quốc tế của VTVcab như HBO, National Geographic, Animal Planet, Warner TV, kênh phim châu Á Red by HBO…

Một số kênh quốc tế quen thuộc trên MyTV

Danh sách 183 kênh truyền hình của myTV bao gồm K+, VTVcab

VNPT còn cung cấp các gói combo internet và truyền hình cho khách hàng lắp mới hoàn toàn, gồm gói HD cơ bản SilverHD và các gói nâng cao với các mức giá tính tới tháng 4/2018 là: MyTV Sport có thêm K+ 132 ngàn/tháng, MyTV Home thêm VTVcab 165 ngàn/tháng, MyTV Titan thêm cả K+ và VTVcab 187 ngàn/tháng.

Ngoài 4 gói chính và các combo, VTV còn có các gói mở rộng MyTV Plus:

- gói kênh K+ 125 ngàn/tháng 4 kênh HD, gói kênh VTVcab 33 ngàn/tháng 17 kênh, FaFilm 44 ngàn/tháng như SCTV, 2 gói Danet và Fim+ tương tự FPT.

- HBO on demand (HBO OD) 44 ngàn/tháng: 40 phim điện ảnh và truyền hình đặc sắc của Hollywood mỗi tuần theo lịch HBO châu Á. Mỗi tuần MyTV chọn lọc 5-15 phim đưa vào danh sách "Movies on demand" để khán giả chủ động xem theo nhu cầu.

Để sử dụng truyền hình internet MyTV, khách hàng phải dùng internet của VNPT và mua luôn đầu thu HD của VNPT với giá 1,38 triệu hoặc tự mua trên thị trường. Phí lắp đặt là 1,1 triệu sẽ được miễn nếu khách hàng cam kết sử dụng 24 tháng và giảm còn 220 ngàn nếu cam kết 12 tháng.

Khách hàng ký cam kết sử dụng phải hoàn trả tiền khuyến mãi đã được hưởng nếu hủy hợp đồng giữa chừng. Khách hàng cũng có thể tạm ngưng nhưng phải có giấy tờ chứng minh lý do tạm ngưng (giấy phép xây nhà, giấy xác nhận đi công tác...), thủ tục phức tạp hơn FPT và các nhà mạng khác.

Khách hàng lắp mới internet có thể đăng ký riêng các gói MyTV hoặc một trong số các combo hai dịch vụ internet và truyền hình VNPT ở trên. Giá cụ thể của các combo net và truyền hình tùy theo tốc độ internet, khoảng 270-335 ngàn tương ứng băng thông 20-30 Mbps. VNPT thường khuyến mãi giảm cước tháng cho khách hàng: trả trước 6 tháng cước được giảm 15%, trả trước 12 tháng giảm 20%. Khách hàng lắp mới internet cáp quang VNPT và truyền hình Mytv được giảm thêm giá cước cáp quang: trả trước 6 tháng cước internet giảm 20%, trả 12 tháng giảm 25%.

Từ ngày 01/04/2018 – 15/05/2018, VNPT còn có chương trình phiếu quà tặng cho khách hàng đăng ký mới cùng lúc 2 dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN và MyTV: 12 tháng tặng phiếu quà tặng 600 ngàn, 6 tháng tặng phiếu quà tặng 300 ngàn (nếu đăng ký 2 TV thì chỉ được tặng một phiếu quà tặng).

Dịch vụ SCTV-VOD của SCTV

Dịch vụ truyền hình theo yêu cầu SCTV-VOD tích hợp cùng lúc ba gói dịch vụ truyền hình kỹ thuật số, Internet và dịch vụ video theo yêu cầu VOD với một đường truyền tín hiệu duy nhất trên một đầu thu SCTV-VOD đã được công ty truyền hình cáp SCTV cho ra đời từ năm 2014. Đến đầu tháng tư này, SCTV đã chính thức cho ra mắt dịch vụ SCTV Online - truyền hình theo yêu cầu và xem phim theo yêu cầu qua Internet trên nhiều nền tảng khác nhau: phiên bản website www.tv24.vn dành cho máy tính cá nhân, ứng dụng di động SCTV Online dành cho các thiết bị di động/ điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android/iOS, cùng các dòng Smart TV và đầu thu Smart Box có tích hợp ứng dụng SCTV Online.

Để sử dụng dịch vụ SCTV-VOD tại nhà, khách hàng phải mua trọn gói truyền hình kỹ thuật số HD, VOD và internet của SCTV. SCTV-VOD gồm 2 gói chính:

VOD cơ bản (không tính phí, có quảng cáo): truyền hình cáp và VOD.

Truyền hình cáp gồm 184 kênh truyền hình trong nước và quốc tế trên sóng truyền hình SCTV, trong đó có 52 kênh chuẩn HD. Thế mạnh của SCTV là những kênh độc quyền: thế giới động vật được Việt hóa (SCTV12); chương trình cải lương; các giải đấu thể thao như Serie A, La Liga, FA Cup, Brazil League.

Danh sách một số kênh quốc tế được khách hàng yêu thích trên SCTV

Nội dung VOD gồm các tính năng tương tác theo yêu cầu (xem lại trong 7 ngày các chuyên kênh của SCTV độc quyền trên SCTV Online/ SCTV VOD, tìm kiếm), dịch vụ VOD miễn phí là kho nội dung cơ bản được cập nhật hạn chế các video theo yêu cầu nhiều thể loại hài, cải lương, ca nhạc, thể thao, các chương trình nổi bật, 100 kênh (nếu dùng ứng dụng SCTV online chứ không đăng ký truyền hình VOD cho TV tại nhà)…

VOD thuê bao gía 40 ngàn/tháng: gói cơ bản và phần truyền hình theo yêu cầu VOD gồm toàn bộ kho nội dung đa dạng, đặc sắc, được cập nhật liên tục từ SCTV và đối tác, cùng các gói nội dung:

- Video xem theo yêu cầu (VOD) 100% bản quyền của hàng nghìn tiểu phẩm hài, hàng chục nghìn tập phim chất lượng cao với nội dung phong phú, hấp dẫn.

- Gói phim Danet: 2 gói miễn phí và 50 ngàn/tháng (đã nêu trong mục truyền hình internet của FPT).

- Gói phim Fafilm: 30 ngàn/tháng, hàng trăm tác phẩm điện ảnh chọn lọc, phim Châu Á đặc sắc

- Gói Karaoke Arirang: 20 ngàn/tháng

- Gói Sân Khấu Xưa: 30 ngàn/tháng, hàng trăm vở cải lương kinh điển, hài kịch "Trong nhà ngoài phố" vang bóng một thời.

- Thuê phim rạp: 2 ngàn-29 ngàn/phim: các nội dung mới nhất phát hành song song với các rạp chiếu phim lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ VOD của SCTV chạy trên thiết bị lai Hybrid box SCTV-VOD do SCTV tự nghiên cứu và phát triển, tích hợp các chức năng của đầu thu HD và smartbox TV. SCTV cho khách hàng mượn đầu thu VOD trong quá trình sử dụng dịch vụ, hoặc khách hàng mua luôn đầu thu với giá ưu đãi 1,5 triệu đồng/hộp.

Cước phí trọn gói hàng tháng xem truyền hình cáp số&VOD thuê bao là 340-460 ngàn/tháng (đường truyền 15 Mbps-25 Mbps), các gói phụ khác sẽ tính thêm khi khách hàng đăng ký. TV thứ hai cũng dùng VOD thì cước phí tăng thêm 40 ngàn/tháng (được mượn đầu thu của SCTV).

SCTV cho khách hàng tạm ngưng không cần văn bản chứng minh lý do, dễ dàng như FPT. Nếu hủy giữa chừng thì khách hàng chỉ phải hoàn trả thiết bị và tiền thuê đầu thu cho số tháng đã cam kết còn lại (phí thuê rất rẻ), không phải hoàn trả tiền khuyến mãi thuê bao hàng tháng như VNPT và FPT.

SCTV có chính sách khuyến mãi cho khách hàng dùng trọn gói cáp số + Internet + VOD như sau:

- Khách hàng chuyển từ các hãng truyền hình khác sang: giảm 50% cước tháng trọn gói trong 12 tháng đầu tiên+đóng trước 03 tháng VOD được tặng thêm 01 tháng, hoặc đóng trước 01 tháng cả gói được tặng thêm 01 tháng, 06 tháng tặng 03 tháng.

- Khách hàng đang sử dụng dịch vụ của SCTV lắp đặt thêm Internet để sử dụng gói cước trọn gói: Giảm 25% cước thuê bao trọn gói trong 12 tháng đầu tiên+đóng trước cước 03 tháng thuê bao được tặng thêm 01 tháng sử dụng, hoặc đóng trước 02 tháng được tặng thêm 01 tháng sử dụng.

- Khách hàng đang sử dụng trọn gói: đóng trước 03 tháng được tặng thêm 01 tháng

Đánh giá ba dịch vụ truyền hình IPTV MyTV, truyền hình FPT, SCTV-VOD

Về lý thuyết, ưu điểm của IPTV là xem được ở bất kỳ đâu có kết nối internet nên có thể tận dụng hạ tầng internet, trong khi truyền hình cáp phải có hệ thống dây truyền tín hiệu. IPTV cũng đem lại cho người dùng nhiều tính năng tương tác, chủ động xem các chương trình truyền hình ưa thích vào lúc mình muốn, không phụ thuộc thời gian phát sóng. Nhờ chức năng lưu trữ trực tuyến, bạn có thể xem lại đoạn chương trình mình yêu thích và bỏ qua những gì không thích. IPTV là phiên bản kỹ thuật số của các chương trình truyền hình được phát qua giao thức IP nên có thể tích hợp tất cả các hình thức truyền hình như analog, cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet vào chương trình của mình. Do đó, số lượng kênh của IPTV có thể lên tới hàng ngàn với nội dung cực kỳ phong phú.

Điểm hạn chế của IPTV là do nội dung truyền đi theo thời gian thực và qua Internet nên có trường hợp gói tin bị mất hay trễ, hay nếu tốc độ kết nối IPTV không đủ nhanh sẽ làm hình ảnh dễ vỡ và mất tín hiệu.

Trên thực tế thì các dịch vụ truyền hình IPTV hiện nay ở Việt Nam chỉ mới bắt đầu vài năm và có số kênh tương tự các dịch vụ truyền hình cáp, cáp kỹ thuật số, truyền hình kỹ thuật số, chưa phát triển số lượng kênh hay chương trình đặc thù trên hạ tầng của mình lên tới mức khổng lồ như lý thuyết. Số kênh có chức năng xem lại cũng chưa nhiều nên tính năng xem theo yêu cầu (VOD) chỉ thực hiện được với các gói phim, kênh riêng của mỗi đài.

Bảng so sánh giá cả, nội dung và tính năng ba dịch vụ truyền hình MyTV, truyền hình FPT, SCTV-VOD

Chưa bàn tới chất lượng dịch vụ thực tế, dưới đây là một vài đánh giá sơ lược về ba dịch vụ truyền hình IPTV MyTV, OneTV, SCTV-VOD dựa theo các thông tin quảng cáo từ nhà cung cấp:

- Về tính năng, MyTV và OneTV có đầy đủ các tính năng truyền hình thông minh và xem theo yêu cầu rất hữu ích: xem lại, lưu trữ, tua lại, xem lịch phát sóng, chỉnh ngôn ngữ, giám sát trẻ em (khóa kênh), xem nhiều màn hình, các ứng dụng cho nhiều đối tượng trẻ em, người lớn tuổi, gia đình... Riêng SCTV-VOD thì không các có chức năng khóa kênh, lưu trữ, xem nhiều màn hình, các ứng dụng cho nhiều đối tượng.

- Về nội dung, cũng như trong cuộc đua truyền hình cáp và truyền hình kỹ thuật số vệ tinh/mặt đất, trong sân chơi truyền hình internet IPTV này thì thế mạnh nội dung vẫn thuộc về SCTV. Kinh nghiệm sản xuất chương trình lâu năm, sự năng động trong việc hợp tác với nước ngoài đã đem lại cho SCTV nhiều chương trình chỉ có trên sóng SCTV như: phim TVB, các chuyên kênh thể thao với các giải thể thao độc quyền, các chương trình tự sản xuất, các gói sân khấu, phim rạp. Còn VNPT và FPT tuy không có những chương trình riêng nhưng cũng rất năng động trong việc thương thảo với các đối tác trong và ngoài nước để có đủ các gói kênh, chương trình được khách hàng ưa thích với chi phí thấp như K+, VTVcab, giải ngoại hạng Anh...

- Về kỹ thuật thì các nhà mạng VNPT và FPT có lợi thế hơn, băng thông tốc độ cao và giá cước rẻ hơn khi so với SCTV. Không có những chương trình độc quyền hay tự sản xuất như SCTV nhưng để bù lại, cả hai nhà mạng đều có đầy đủ các kênh nước ngoài mà đa số khán giả Việt Nam yêu thích, cùng việc bổ sung kho phim khổng lồ, các gói phim đặc sắc và nóng nhất của các đối tác Fim+, Danet, Fafilm… (thực tế là cả 3 dịch vụ đều có các gói phim Fim+, Danet).

- Về chi phí, nếu khách hàng chỉ có nhu cầu xem các kênh quốc tế HBO, Star Movies đơn thuần thì chi phí đầu tư cho các dịch vụ truyền hình internet IPTV là khá cao so với các loại hình truyền thống như cáp, cáp số, kỹ thuật số vệ tinh/mặt đất, vì khách hàng phải mua đầu thu hoặc đóng trước một số tháng để được miễn phí. Giá cước trọn gói của SCTV là cao nhất nhưng với khách hàng có nhu cầu xem truyền hình theo yêu cầu trên nhiều TV thì hãng này lại có lợi thế chi phí vì không bắt buộc khách hàng mua đầu thu mà chỉ trả thêm tiền thuê bao hàng tháng. SCTV có thời gian cam kết ngắn hơn, cũng không yêu cầu khách hàng hoàn trả tiền khuyến mãi nếu hủy hợp đồng giữa chừng như VNPT, FPT.

Giữa VNPT và FPT thì cước phí của VNPT cao hơn nếu không có khuyến mãi mua đầu thu ban đầu, thủ tục tạm ngưng giữa chừng cũng khó khăn hơn cho khách hàng khi đòi hỏi văn bản chứng minh lý do tạm ngưng.

- Nhìn chung, các dịch vụ truyền hình IPTV thích hợp nhất với những cá nhân, gia đình năng động, bận rộn, muốn giải trí một cách chủ động hơn, không bị động, phụ thuộc vào các nhà đài. Chọn lựa dịch vụ IPTV của nhà cung cấp nào sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi khách hàng.

Linh Trần (tổng hợp)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

4 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

5 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW