Sau 3 nhà mạng lớn, đến lượt Vietnamobile "khuyến nghị" thuê bao di động bổ sung ảnh chân dung

Sau ba nhà mạng lớn là Mobifone, Viettel và VinaPhone, đến lượt nhà mạng Vietnamobile đưa ra khuyến nghị các chủ thuê bao của nhà mạng này cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung chính chủ trước ngày 24/4/2018 theo quy định của chính phủ.

Theo khuyến nghị của nhà mạng này, các chủ thuê bao đã đăng ký sim của Vietnamobile cần cung cấp đầy đủ các thông tin gồm họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; số, ngày cấp, cơ quan cấp hoặc nơi cấp giấy tờ tùy thân; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với người có quốc tịch Việt Nam) và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao trước ngày 24/04/2018.

Vietnamobile sẽ hỗ trợ tối đa để các khách hàng cập nhật thông tin và ảnh chân dung. Cụ thể, với các thuê bao đang thiếu thông tin chính chủ, nhà mạng Vietnamobile sẽ gửi tin nhắn thông báo tới từng số thuê bao. Bên cạnh đó, chủ thuê bao cũng có thể chủ động kiểm tra thông tin thông qua cú pháp "TTTB" gửi 1414 hoặc gọi trực tiếp đến đường dây nóng 1414. Nếu thông tin không chính xác, người dùng phải mang CMND đến cửa hàng giao dịch của Vietnamobile để tiến hành đăng ký lại thông tin theo quy định. 

Thông báo được phát đi vào hôm qua (22/4) và động thái này của Vietnamobile được coi là chậm chạp so với mốc thời gian 24/4 mà Nghị định 49 đưa ra cũng như so với thời điểm bắt đầu triển khai của các nhà mạng khác.

Trước đó, để thực hiện Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ nhằm quản lý thông tin thuê bao chặt chẽ hơn để hạn chế tin rác cũng như SIM rác, các nhà mạng lớn như Mobiphone, VinaPhone và Viettel đã yêu cầu các chủ thuê bao cập nhật thông tin và ảnh chân dung trước ngày 24/4 này. Do còn nhiều bất cập cũng như số lượng người tham gia quá đông nên hiện nay hai nhà mạng Mobifone và VinaPhone đã tạm lùi hoặc "gia hạn" thời gian cập nhật thông tin (trong đó VinaPhone gia hạn đến 15/5). Vietnamobile là nhà mạng tiếp theo đưa ra khuyến nghị về cập nhật thông tin và bổ sung ảnh chính chủ thuê bao.

TM

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

5 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW