Mỹ muốn gắn biển số cho...drone giống như trên xe máy, ôtô để tiện kiểm soát

Các quan chức Mỹ có thể sớm ban hành quy định gắn biển số trên drone để tiện kiểm soát và giám sát khi cần thiết thay vì chỉ cấp duy nhất mã định danh như hiện nay.

Theo tờ Bloomberg, FAA đã đề xuất yêu cầu các chủ sở hữu drone phải lắp đặt biển số giống như quy định lắp biển trên xe máy, ôtô.

Các chủ sở hữu drone sẽ phải đăng ký với FAA về các thông tin nhận dạng ở trên thân drone. Nói cách khác, drone sẽ cần phải lắp đặt biển số lên trên thân thiết bị ngoài mã định danh duy nhất do FAA cấp.

Thông thường khi bạn đăng ký drone với FAA, bạn sẽ nhận được một mã định danh (ID) do FAA cấp. Mã định danh này có thể được đặt bên trong ngăn chứa pin hoặc bất kỳ bộ phận nào khác trên drone. Tuy nhiên trong tương lai, FAA sẽ buộc các chủ sở hữu phải gắn mã định danh này bên ngoài drone để dễ kiểm soát.

Nếu được ban hành, quy tắc trên sẽ giúp các nhà chức trách dễ dàng xác định và theo dõi các chủ sở hữu drone trong thực tế nếu phát hiện có hành vi bất hợp pháp mà không cần phải dùng tới các giải pháp công nghệ cao như hệ thống AeroScope của DJI.

Các nhà chức trách Mỹ từ lâu đã quan tâm tới việc kiểm soát drone do lo ngại vấn đề khủng bố và an ninh quốc gia. Hồi cuối năm ngoái, chính phủ Mỹ đã yêu cầu các hủ sở hữu drone có trọng lượng từ 200 gram tới 24kg phải đăng ký với FAA.

Chỉ cách đây vài tháng trước, Nhà Trắng đã ban hành quy định cho phép các nhân viên thực thi pháp luật theo dõi và bắn hạ các drone dân dụng nếu chúng bay vào khu vực cấm hoặc hạn chế tiếp cận.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW