Ngôi sao Star Wars gốc Việt xóa tất cả ảnh trên Instagram vì bị phân biệt chủng tộc

Kelly Marie Tran, diễn viên nữ không phải người da trắng đầu tiên có vai trò quan trọng trong loạt phim bom tấn Star Wars, đã xóa tất cả các bài viết của mình từ Instagram vì bị một số fan Star Wars phân biệt chủng tộc.

Ngôi sao Star Wars Kelly Marie Tran xóa tất cả ảnh trên Instagram vì bị quấy rối phân biệt chủng tộc

Theo Telegraph, cô Tran, một diễn viên Mỹ gốc Việt 29 tuổi đóng vai Rose Tico, một thợ máy kết bạn với Finn của John Boyega trong Star Wars: The Last Jedi. Tico tiếp tục cứu mạng anh và cặp đôi này chia sẻ một nụ hôn.

Tuy nhiên, đã có một phản ứng dữ dội đối với nhân vật Tico từ một số người hâm mộ Star Wars.

Vào tháng 12 năm ngoái, Kelly Marie Tran đã bị chế nhạo cho vai diễn của cô bởi YouTuber Paul Ray Ramsey và một fan Wikipedia nào đó đã chỉnh sửa nội dung trên từ điển mở này với những bình luận phân biệt chủng tộc nhắm vào Tico.

Ngôi sao Star Wars Kelly Marie Tran xóa tất cả ảnh trên Instagram vì bị quấy rối phân biệt chủng tộc

Một số trang hâm mộ Star Wars, bao gồm cả Star Wars Facts. nói rằng việc xóa nội dung trên tài khoản Instagram của Tran liên quan đến việc quấy rối gia tăng nhưng cô vẫn chưa chính thức công khai về vấn đề này.

Vào tháng 12, cô nói với tạp chí Variety rằng đó là "cả một vinh dự và trách nhiệm" để đại diện cho phụ nữ châu Á trong Star Wars.

Cô nói thêm: "Có vẻ như nó là một vấn đề lớn vì nó hiếm xảy ra, tôi ước gì nó không phải vậy. Tôi ước rằng bạn và tôi có thể có một cuộc trò chuyện khác. Tôi ước rằng tất cả con người thuộc tất cả các chủng tộc, tất cả nền giáo dục đều bình đẳng trong ngành công nghiệp này. Nhưng thực tế không phải như vậy".

Ngôi sao của Star Wars, Daisy Ridley, đã xóa tài khoản Instagram của riêng mình vào năm 2016 sau khi bị quấy rối do nói lên quan điểm cá nhân của mình về việc kiểm soát súng.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

3 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

4 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW