Việt Nam đã chính thức có bản quyền World Cup 2018 là tin chưa chính xác

Báo Thể thao văn hóa thuộc TTXVN đã xóa bài viết có nội dung cho biết "Nguồn tin của Thethaovanhoa.vn khẳng định Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018 và tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV6 để phục vụ người hâm mộ cả nước".

Bài báo này vừa được đăng sáng nay trên website Báo Thể thao văn hóa. Sau đó, báo này đã xóa bài chỉ trong vòng hơn chục phút. 

Tính đến thời điểm này, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới chưa mua được bản quyền World Cup 2018, khi chỉ còn đúng 7 ngày nữa là giải bóng đá lớn nhất hành tinh chính thức khởi tranh tại Nga. Theo VTV, giá bản quyền của kỳ World Cup năm nay quá cao (giá cuối cùng mà bên đối tác đưa ra là 10,3 triệu USD, tương đương gần 235 tỷ đồng), nếu mua về có thể bị lỗ tới 90%.

Vẫn có thể thấy đường dẫn của bài viết trên trang web của báo Thể thao văn hóa...

Nhưng khi click vào thì bài viết đã bị xóa

Trước đó, cũng trong sáng nay, Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM (HTV) đã ký văn bản gửi Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đề nghị chia sẻ, hợp tác để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018. Theo quan điểm của HTV, World Cup 2018 là món ăn tinh thần mà rất nhiều người Việt thích, do đó các nhà đài và kênh truyền hình trả tiền khác nên chung tay để phục vụ khán giả, kể cả bị lỗ. HTV cho biết trước đây, VTV và HTV đã cùng chia sẻ khai thác bản quyền World Cup 2006, nhưng kể từ đó đến nay việc này không diễn ra nữa.

VH

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW