iPhone X rơi xuống sông sau 2 tuần, nhặt lên để khô vẫn chạy tốt

Đây có thể là trường hợp hi hữu vì iPhone X chỉ có tính năng kháng nước đạt chuẩn IP67 với khả năng ngâm dưới nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút.

Giống như mọi lần, YouTuber Dallas thuộc kênh Man + River đang đi lặn sông để tìm kiếm những món đồ mà mọi người không may rớt xuống sông để trả lại cho họ. Trong số rất nhiều thứ mà anh tìm kiếm được có cả vòng vàng 10K và thậm chí là cả một chiếc iPhone X.

Thú vị thay khi nhặt được chiếc iPhone X, máy không được bảo vệ bởi vỏ chống nước. Theo Softpedia, Dallas quyết định để khô máy và sạc nguồn cho thiết bị sau 3 ngày. Tin vui là máy vẫn lên nguồn và sống sót hoàn hảo.

Sau một hồi tìm hiểu, Dallas đã tìm thấy chủ nhân của chiếc iPhone X. Đó là Alyssa, một bà mẹ trẻ đã đánh rơi iPhone X xuống dưới sông cách đây 2 tuần. Alyssa đã nghĩ rằng, việc tìm lại được chiếc iPhone X gần như quá khó nếu không muốn nói bất khả thi. Chưa kể, Alyssa còn rất tiếc nuối số ảnh kỷ niệm với đứa con mới chào đời, chưa kịp sao lưu.

May mắn sao, iPhone X vẫn hoạt động trơn tru và mọi dữ liệu của Alyssa vẫn còn nguyên vẹn. Không rõ tại sao chiếc iPhone X kia có thể sống sót ấn tượng đến thế nhưng có thể thấy, những lời quảng cáo "có cánh" của Apple về iPhone X không hẳn chỉ là nói miệng.

Bà mẹ trẻ Alyssa vui mừng sau khi tìm lại được chiếc iPhone X tưởng chừng đã mất dưới lòng sông

Trước đây, Dallas cũng đã tìm thấy khá nhiều điện thoại bị chìm dưới đáy sông như iPhone 7 Plus hay iPhone 6s. Nhưng đa số các sản phẩm đều có bọc chống nước.

Theo công bố của Apple, iPhone X đạt chuẩn kháng nước, bụi là IP67. Máy có khả năng chịu nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Tuy nhiên rõ ràng chất lượng hoàn thiện và kháng nước của iPhone X trên thực tế tốt hơn nhiều. Lưu ý là Apple không khuyến khích và bảo hành iPhone khi máy bị dính nước trong lúc bơi hoặc tắm nên tốt nhất bạn vẫn nên cẩn thận.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới

2 Lý do nào khiến Đại học Harvard danh tiếng bị coi là nỗi xấu hổ của giáo dục đại học Mỹ

3 Những hậu quả không lường trước của lệnh cấm đối với Huawei đang bắt đầu xuất hiện

4 Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Chiết Giang: Trung Quốc hết thời là "công xưởng của thế giới"

5 Lệnh cấm Huawei gọi tên thêm một nạn nhân: smartphone màn hình gập 60 triệu đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW