Giám đốc quan hệ công chúng của Netflix bị sa thải vì dùng từ phân biệt chủng tộc

Jonathan Friedland, giám đốc quan hệ công chúng tại Netflix vừa bị CEO Reed Hastings sa thải vì nhiều lần sử dụng từ "N" (n*gger) mang hàm ý phân biệt chủng tộc.

Jonathan Friedland - Ảnh: CNN

Theo The Hollywood Reporter, Jonathan bị cáo buộc sử dụng từ ngữ phân biệt chủng tộc trong các cuộc họp khiến nhân viên phản ứng và báo cáo lên cấp trên. Tuy đã xin lỗi nhưng người làm việc cho Netflix được 7 năm lại sử dụng từ "N" trong cuộc họp tiếp theo với bộ phận nhân sự.

"Lần phát ngôn thứ hai cho thấy sự thiếu hiểu biết sâu sắc của Jonathan, vậy nên tôi quyết định cho anh ta rời công ty. Đây là bài học tại Netflix về việc không nên sử dụng từ ngữ xấu xí đó… Tôi sẽ cố gắng học hỏi và lắng nghe nhiều hơn để xứng đáng là lãnh đạo của các bạn", Hastings chia sẻ trong bức thư gửi đến nhân viên.

The Verge cho biết, khi liên hệ với Netflix, phát ngôn viên của công ty không xác nhận việc Jonathan đã sử dụng từ ngữ phân biệt chủng tộc, mà thay vào đó chỉ đến các tuyên bố của ông trên Twitter chính thức của mình. Trong đó, ông có nói rằng mình đã "thiếu nhạy cảm khi trao đổi trong nhóm của mình bằng những từ ngữ gây xúc phạm hay dùng trong hài kịch" "cảm thấy rất tồi tệ vì đã làm tổn thương mọi người tại công ty".

Tuyên bố của ông Jonathan trên Twitter của mình

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW