Những phân cảnh chiến đấu trong Black Panther được xử lý bằng máy tính như thế nào?

Khi hồi hộp xem phân cảnh các nhân vật trong Black Panther chiến đấu trước một vực nước sâu thẳm, ít ai biết rằng đó hoàn toàn là kết quả của kỹ xảo Hollywood.

Mới đây, công ty kỹ xảo Scanline VFX đã hé lộ một phần hậu trường về các bối cảnh, chi tiết sử dụng kỹ xảo máy tính trong phim chiến binh báo đen Black Panther.

Một trong những chi tiết đáng chú ý của bộ phim là khâu sản xuất hậu kỳ rất chuyên nghiệp, mọi chi tiết thậm chí nhỏ nhất cũng đều được xây dựng một cách chỉnh chu và khiến phân cảnh trở nên hoành tráng và hấp dẫn hơn.

Theo Gizmodo, phân cảnh hấp dẫn và thú vị nhất mà người xem có thể thấy trong phim đó lả cảnh quyết đấu để dành ngôi vua của T'Challa. Đây thực chất là khung cảnh của thác nước Iguazu hay còn gọi là Warrior Falls, nó nằm trên ranh giới tự nhiên giữa Argentina và Brazil. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy cảnh T'Challa và M'Baku khi chiến đấu và nước văng tung tóe xung quanh, mọi thứ gần như hoàn hảo đến mức khó tin.

Black Panther là một trong những tác phẩm sở hữu đông đảo nhân vật không hề thua kém so với Avengers: Infinity War. Đặc biệt bối cảnh trong phim lấy cảm hứng từ nhiều vùng đất nổi tiếng trên thế giới, ví dụ thác Iguazu, Argentina, Zambia, Uganda, Cộng hòa Nam Phi. Một bộ phim hay ngoài bối cảnh tốt thì kỹ xảo và hiệu ứng cũng là một trong những yếu tố then chốt đẩy cảm xúc của người xem lên cao.

Phim có sự tham gia của rất nhiều studio nổi tiếng như Capital T, Double Negative, ILM, Luma Pictures, Mammal Studios, Method Studios, Ghost VFX, Exceptional MInds, Rise Visual Effects, Scanline VFX, Storm Studio và Trixter. Trong đó, Scanline VFX là một công ty kỹ xảo có trụ sở tại Munich, Đức và được thành lập từ năm 1989.

Scanline VFX khá nổi tiếng vì công ty từng tham gia hậu kỳ hiệu ứng khói lửa cho các bộ phim như San Andreas, 2012 và Independence Day: Resurgence. Những dự án gần đây của Scanline VFX còn có Black Panther, Justice League, Ant Man and the Wasp, The Meg, Aquaman và Jurassic World: Fallen Kingdom.

Hé lộ các hiệu ứng và kỹ xảo điện ảnh đươc áp dụng trong Black Panther

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW