Facebook gỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa chỉ mới áp dụng từ đầu năm

Lợi nhuận thu về từ quảng cáo rõ ràng là rất lớn, và đó cũng chính là lý do mà hôm nay, Facebook tuyên bố sẽ gỡ bỏ chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, và chính sách mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Theo TechCrunch, quyết định này tất nhiên đi kèm một số điều kiện. Công ty cho biết họ sẽ cho phép các quảng cáo và nội dung liên quan tiền mã hóa đến từ "các nhà tư vấn đã được phê duyệt trước", trong khi vẫn sẽ không cho phép các quảng cáo liên quan Binary Option (một hình thức giao dịch tài chính dựa trên tỷ giá của các đồng tiền) và ICO.

Facebook lần đầu ban hành chính sách cấm nói trên vào tháng 1, và tuyên bố rằng có quá nhiều công ty trong lĩnh vực này "hiện không hoạt động một cách đáng tin cậy".

Dù hãng thừa nhận rằng cấm mọi quảng cáo tiền mã hóa là một thay đổi lớn, nhưng chính sách mới sẽ "cải thiện tính toàn vẹn và an toàn của các quảng cáo mà chúng tôi đăng tải, và khiến những kẻ lừa đảo khó kiếm tiền hơn trên Facebook".

Nhưng Facebook còn nói thêm rằng chính sách này có thể được xem xét lại sau này, khi hãng nâng cao được khả năng bảo vệ người dùng khỏi các quảng cáo "mờ ám".

Sáu tháng sau, tức vào thời điểm này, có lẽ Facebook đã và đang sẵn sàng cho một "cuộc công kích" mới nhắm vào quảng cáo tiền mã hóa.

Lần này, hãng buộc các nhà quảng cáo phải đi qua một quá trình đăng ký để nhận định tư cách của họ. Facebook sẽ yêu cầu các nhà quảng cáo phải đính kèm trong đơn đăng ký các thông tin chi tiết như những loại giấy phép họ đã thu thập được, họ có phải là một công ty giao dịch công khai không, và các thông tin khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ.

Những thông tin này được kiểm tra bởi đội ngũ Facebook ra sao, chúng ta không biết được. Nhưng công ty vẫn nhắc nhở người dùng rằng họ nên tiếp tục đánh dấu các nội dung quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook. Nói cách khác, không sớm thì muộn, một số quảng cáo không mấy tốt đẹp cũng sẽ tìm được cách để lọt qua khâu kiểm duyệt.

Facebook giải thích rằng những yêu cầu mới của hãng sẽ giúp một số nhà quảng cáo tiền mã hóa có thể tiếp tục quảng bá hoạt động kinh doanh của họ trên mạng xã hội, nhưng nhấn mạnh rằng chính sách của hãng trong lĩnh vực này vẫn đang tiếp tục được xem xét.

"Chúng tôi sẽ lắng nghe các phản hồi, xem xét chính sách mới này hoạt động ra sao và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để nếu cần thiết, chúng tôi có thể khôi phục nó sau này" - Rob Leathern, Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Facebook nói.

Chính sách cấm quảng cáo tiền mã hóa ban đầu của Facebook đã được Google "học hỏi" hồi tháng 3, khi gã khổng lồ tìm kiếm nhắc đến bản chất "không được kiểm soát" và "mang tính đầu cơ" của nhiều sản phẩm tiền mã hóa được quảng cáo. Chính sách mới của Google sẽ bắt đầu trong tháng này, trong khi Twitter và Snap cũng có một số chính sách xoay quanh các quảng cáo tiền mã hóa: Twitter chỉ cho phép hiển thị các quảng cáo về các sàn giao dịch và ví cung cấp bởi các công ty giao dịch công khai, còn Snap cho phép các quảng cáo tiền mã hóa nhưng cấm hoàn toàn các quảng cáo liên quan ICO.

Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang bị nạn lừa đảo hoành hành, do đó việc các nền tảng lớn kia cần đưa ra một số điều luật là hoàn toàn hợp lý. Theo FTC, người tiêu dùng đánh mất đến 532 triệu USD trong các vụ lừa đảo liên quan tiền mã hóa trong hai tháng đầu năm 2018. Và một viên chức chính phủ Mỹ còn cảnh báo rằng người tiêu dùng sẽ mất hơn 3 tỷ USD cho đến cuối năm nay.

Facebook cho biết chính sách cấm quảng cáo tiền mã hóa sẽ được gỡ bỏ ngay trong hôm nay đối với các nhà quảng cáo đã được phê duyệt.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW