Đồng sáng lập Google - Sergey Brin - cũng đang... đào tiền ảo

Chủ tịch Alphabet, nhà đồng sáng lập Google, hôm Chủ nhật vừa qua cho biết ông đang đào Ethereum cùng con trai mình.

Theo CNET, Brin là đại gia công nghệ thông tin mới nhất bày tỏ sự hứng khởi của mình đối với tiền mã hóa - một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong giới công nghệ, một phần vì sự trỗi dậy (và sụp đổ) của Bitcoin. Dù Bitcoin nhận được khá nhiều sự chú ý của dư luận, nhưng những người nổi tiếng và các công ty lại muốn tung ra các phiên bản tiền mã hóa của riêng họ, và kết quả thu được cũng khá... may rủi.

Sergey Brin còn được cho là khá đam mê nghiên cứu phương thức "chứng minh không tiết lộ thông tin" (zero-knowledge proofs) - trong đó chỉ giá trị của giao dịch được tiết lộ - đằng sau Zcash, một đồng tiền mã hóa sử dụng mã hóa để tăng cường quyền riêng tư cho người dùng.

Vị tỉ phú này đã đào sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp công nghệ. Vào năm 2012, ông cho biết Google sẽ phát triển xe hơi tự hành và đưa chúng ra ứng dụng rộng rãi trong 5 năm (đã 6 năm trôi qua, và chúng ta đang ngày càng gần với hiện thực đó hơn). Năm ngoái, Brin còn bí mật tạo nên chiếc khinh khí cầu của riêng mình tại Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA ở Mountain View, California.

Khinh khí cầu của Sergey Brin

Hiện Alphabet vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan vị Chủ tịch của mình.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW