Điểm sàn đại học 2018 của các trường công nghệ kỹ thuật top đầu

Không ngoài dự kiến, điểm sàn đại học năm 2018 của các trường đại học nói chung và các trường công nghệ, kỹ thuật top đầu đều giảm từ 2-3 điểm so với năm ngoái.

Theo công bố của Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm sàn xét tuyển của trường năm nay là từ 18 điểm (ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất 25-26 điểm), giảm 3-4 điểm so với năm ngoái. Để đăng ký xét tuyển vào trường, các thí sinh phải đảm bảo điều kiện: Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT đạt từ 20,0 trở lên (điều kiện này không áp dụng đối với 2 chương trình do nước ngoài cấp bằng là TROY-BA và TROY-IT). Chi tiết điểm xét tuyển từng ngành tại đây.

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội công bố mức điểm sàn là 16 điểm. Riêng nhóm ngành CNTT chọn mức điểm sàn là 20 điểm. Chi tiết xem tại đây.

Điểm sàn cho các nghành học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội giao động quanh mức 15-17 điểm. Các nghành học có mức xét tuyển cao nhất (17 điểm) là: công nghệ sinh học, hóa học, máy tính và khoa học phổ thông, kỹ thuật hóa học và hóa dược. Chi tiết xem tại mục Điểm ngưỡng đăng ký xét tuyển tại địa chỉ này.

Tất cả các nghành đào tạo chính quy của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (hay Đại học Việt Pháp) đều có mức điểm sàn từ 17 điểm trở lên, trong đó nổi bật là các nghành học: CNTT và truyền thông, an toàn thông tin, hóa học, vũ trụ và ứng dụng… Chi tiết xem tại đây.

Học viện nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh với mức điểm sàn là 13, 15 điểm. Các ngành học xét tuyển với mức 15 điểm là CNTT, CNTT định hướng nghề nghiệp, công nghệ sinh học, sinh học chất lượng cao… Chi tiết xem tại đây. Ngoài điểm sàn, học viện còn xét tuyển dựa theo kết quả học tập THPT (học bạ).

Điểm sàn xét tuyển của Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM dao động ở mức 15, 16, 17, 18 và 20 điểm. Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của trường này lấy điểm cao nhất là 20 điểm. So với năm ngoái, điểm sàn xét tuyển trường này giảm khoảng 3 điểm. Chi tiết xem tại đây.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP HCM công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 từ 16-18 điểm, hai ngành đào tạo phân hiệu tại Bến Tre 15 điểm. Ngoài số thí sinh trúng tuyển theo điểm thi THPT, trường đã tuyển thẳng 600 thí sinh theo diện xét tuyển thẳng.

Tại Đại học Công nghệ TP HCM, điểm trúng tuyển các ngành ở các tổ hợp môn thấp nhất là 15,5 điểm và cao nhất là 21 điểm. Chi tiết xem tại đây.

Đại học Bách khoa TP HCM đã công bố kết quả xét tuyển thẳng với 125 thí sinh trúng tuyển là các học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Tương tự, hội đồng tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Giao thông vận tại TP HCM cũng đã công bố mức điểm đủ điều kiện xét tuyển đại học chính quy các ngành khoa học, kỹ thuật (điện, điện tử- viễn thông, điều khiển & tự động hóa, vận tải …) là từ 14 điểm trở lên. Riêng các nghành học CNTT, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng phải từ 16 điểm trở lên. Mức điểm được tính theo tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) và bao gồm điểm ưu tiên (nếu có). Chi tiết xem tại đây.

Đa phần các nghành học tại trường Đại học Nông Lâm TP HCM đều có điểm xét tuyển từ 17-18 điểm trở lên. Có 2 nghành học đặt mức điểm sàn 19 điểm là công nghệ kỹ thuật ô tô và thú y. Chi tiết xem tại đây.

Tiếp tục cập nhật


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ảnh chụp bà mẹ Việt Nam đoạt giải 120.000 USD là 'cú lừa' dàn dựng

2 Ở đâu cũng nghe gọi được, tại sao điện thoại vệ tinh lại không phổ biến?

3 Bphone 3 được phân phối qua nhà mạng, "trợ giá kiểu Mỹ" lần đầu tiên ở Việt Nam

4 Mở hộp Oppo F11 Pro đầu tiên về Việt Nam: tạm biệt trào lưu "tai thỏ, giọt nước"

5 Chảo đá, chảo gốm, chảo chống dính khác gì nhau?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW