Hacker đánh cắp dữ liệu cá nhân của nữ ca sĩ Selena Gomez sẽ phải ngồi tù 9 năm

Một phụ nữ tại New Jersey, Mỹ bị cáo buộc tấn công dữ liệu cá nhân của nữ ca sĩ nổi tiếng Selena Gomez và cô này có nguy cơ phải đối mặt với bản án lên tới 9 năm tù.

Theo tờ Los Angeles Times, người phụ nữ 21 tuổi có tên Susan Antrach bị cáo buộc 11 tội danh sau khi hack email của nữ ca sĩ Selena Gomez.

Các công tố viên quận Los Angeles cho biết, Susan Antrach đã đánh cắp dữ liệu thông qua tài khoản email của Selena Gomez cùng cộng sự của cô. Không chỉ đánh cắp, Antrach cũng công khai dữ liệu đó lên mạng khi chưa được phép.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng luật sư Quận Los Angeles công bố, Antrach phạm phải 5 trọng tội, trong đó có tội truy cập và sử dụng dữ liệu máy tính trái phép để lừa đảo, kiểm soát hoặc kiếm tiền từ dữ liệu.

Antrach có nguy cơ phải đối mặt với bản án tù lên tới 9 năm 8 tháng nếu các tội danh được phán quyết. Hiện công tố viên đang đề nghị số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Antrach lên tới 250 ngàn USD.

Mọi cáo buộc cho rằng, Antrach đã lén truy cập tài khoản của Selena Gomez từ tháng 6/2015 tới tháng 2/2016. Sau đó, Antrach đã cố tình công khai các dữ liệu đó lên mạng Internet một cách trái phép.

Tờ Los Angeles Times tiết lộ, Antrach lấy được quyền truy cập vào tài khoản của Gomez bằng cách đặt lại mật khẩu tài khoản của nữ ca sĩ người Mỹ. Thông tin để giúp Antrach trả lời những câu hỏi đặt lại mật khẩu lấy từ nhiều nguồn trực tuyến mà cô ta thu thập được về Gomez.

Selena Gomez là một trong những nạn nhân của vụ hack dữ liệu hồi năm 2017 khi một số hình ảnh khỏa thân của cô và bạn trai cũ Justin Bieber bất ngờ bị lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều tài khoản bao gồm Instagram của Selena Gomez đã buộc phải ngừng hoạt động một thời gian vì nghi ngờ bị hack và có những hành vi không chuẩn mực.

Hay trước đó vào năm 2014, hàng loạt các sao Hollywood nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Ariana Grande và Kate Upton đã bất ngờ bị lộ ảnh khỏa thân do hacker tấn công iCloud, đánh cắp hình ảnh sau đó phát tán lên mạng.

Dự kiến, Susan Antrach sẽ bị buộc tội chính thức trong phiên tòa vào ngày 27/8 tới đây. Cơ quan công tố vẫn đang tiếp tục điều tra và củng cố thêm các bằng chứng trước khi luận tội.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW