Tìm thấy tàu đắm mang kho báu 130 tỷ USD của Nga

Con tàu được cho là từng chứa 5.500 hộp vàng thỏi và 200 tấn vàng xu. 

Tìm thấy con tàu đắm của Nga mang kho báu 130 tỷ USD?

Theo Popular Mechanics, một công ty cứu hộ đã định vị phần còn lại của một tàu chiến Nga bị mất tích trong Chiến tranh Nga-Nhật. Con tàu tuần dương Dmitrii Donskoi này bị đánh đắm trong một trận chiến ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc vào năm 1905. Người ta cho rằng khi đó con tàu mang theo một lượng vàng trị giá khoảng 130 tỷ USD ngày nay. Một tập đoàn quốc tế đã lên kế hoạch để tìm kiếm số vàng này.

Theo tờ Telegraph, Donskoi được tìm thấy cách bờ biển Ulleung chưa đến một dặm, ở độ sâu 433 mét trên Biển Nhật Bản. Tập đoàn Shinil của Hàn Quốc, phát hiện ra xác tàu, dự định thu hồi vàng vào cuối năm nay với sự trợ giúp của các công ty ở Trung Quốc, Canada và Vương quốc Anh. Đây là video từ thời điểm con tàu được xác định.

Tại thời điểm bị chìm, tàu Donskoi được cho là mang theo 5.500 hộp vàng thỏi và 200 tấn tiền vàng xu tương đương 130 tỷ USD ngày nay. Con số này gấp đôi ngân sách quốc phòng của Nga vào năm 2017 (61 tỷ USD). Nếu kho báu này là có thật, chính phủ Nga sẽ nhận lại được một nửa số tiền được trục vớt.

Dmitrii Donskoi là một tàu tuần dương bọc thép của Hải quân Đế quốc Nga, một phần của Hạm đội Thái Bình Dương. Được sản xuất ở St. Petersburg và hạ thủy vào năm 1883, con tàu có 4 khẩu pháo 8 inch, 14 khẩu pháo 6 inch và 4 ống phóng ngư lôi. Donskoi dài 93,2 mét, chạy bằng động cơ hơi nước và đốt bằng nhiên liệu than.

Tìm thấy con tàu đắm của Nga mang kho báu 130 tỷ USD?

Năm 1904, Nhật Bản tấn công các tàu chiến của Nga ở Viễn Đông. Vào tháng 5 năm 1905, Donskoi đã tham gia Trận chiến Tsushima nổi tiếng, một chiến thắng quyết định cho Nhật Bản. Sau trận chiến, tàu tuần dương bị hư hỏng chạy về phía bắc với sự truy đuổi của các tàu Nhật. Một ngày sau cuộc chiến sĩ quan chỉ huy của tàu, thuyền trưởng đầu tiên Rank Ivan Lebedev, đánh đắm tàu của mình ở vùng biển khơi bờ biển Ulleung và sơ tán thủy thủ đoàn của mình lên đảo.

Mặc dù Tập đoàn Shinil tuyên bố nhìn thấy những vật giống như hộp kho báu trong đóng đổ nát, chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào rằng Donskoi thực sự đã mang kho báu. Ngoài việc thanh toán cho chính phủ Nga hiện tại, công ty này cũng hứa sẽ đầu tư thêm tiền vào một tuyến đường sắt nối liền Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc và Nga.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW