Facebook kiểm soát gắt gao tuổi tác người dùng, dưới 13 tuổi sẽ bị tạm khóa tài khoản

Facebook sẽ chỉ mở lại khi người đó chứng minh được mình đủ 13 tuổi để tham gia Facebook.

Mạng xã hội Facebook cũng giống như nhiều công ty dịch vụ khác đều có chính sách giới hạn độ tuổi tham gia. Cụ thể, Facebook đặt giới hạn độ tuổi sử dụng mạng xã hội tối thiểu là 13 tuổi. Thế nhưng, chính sách có phần lỏng lẻo của Facebook dễ dàng bị các bậc phụ huynh và chính trẻ em qua mặt.

Mặc dù Facebook đã có hướng dẫn cho đội ngũ giám sát về việc tạm khóa các tài khoản của trẻ vị thành niên nhưng nhìn chung, cách làm của Facebook chưa thực sự đủ mạnh tay.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể sớm thay đổi khi Facebook khẳng định đang đổi mới những hướng dẫn cho đội ngũ chuyên đánh giá nội dung, qua đó xử mạnh tay các trường hợp tài khoản Facebook chưa đủ tuổi sử dụng.

Theo Slashgear, nhóm đánh giá sẽ nhận cảnh báo về sự tồn tại của các tài khoản vị thành niên thông qua báo cáo của người dùng Facebook. Báo cáo này sẽ không bao gồm độ tuổi thực của trẻ.

Sau đó, những người có trách nhiệm sẽ xem xét tiểu sử gồm cả hình ảnh cá nhân để xác định độ tuổi của họ. Nếu kết luận cuối cùng khẳng định, người dùng dưới 13 tuổi, đội ngũ chuyên đánh giá có quyền "tạm khóa" tài khoản.

Tài khoản của trẻ vị thành niên chưa đủ tuổi sẽ bị tạm khóa cho tới khi người dùng 13 tuổi và đủ khả năng cung cấp bằng chứng về độ tuổi của họ. Sau khi được chứng thực, tài khoản Facebook của trẻ vị thành niên sẽ được mở trở lại.

Đây được cho là một trong những bước đi đầu tiên của nền tảng để hạn chế những hệ lụy từ việc sử dụng Facebook quá sớm.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW