Facebook kiểm soát gắt gao tuổi tác người dùng, dưới 13 tuổi sẽ bị tạm khóa tài khoản

Facebook sẽ chỉ mở lại khi người đó chứng minh được mình đủ 13 tuổi để tham gia Facebook.

Mạng xã hội Facebook cũng giống như nhiều công ty dịch vụ khác đều có chính sách giới hạn độ tuổi tham gia. Cụ thể, Facebook đặt giới hạn độ tuổi sử dụng mạng xã hội tối thiểu là 13 tuổi. Thế nhưng, chính sách có phần lỏng lẻo của Facebook dễ dàng bị các bậc phụ huynh và chính trẻ em qua mặt.

Mặc dù Facebook đã có hướng dẫn cho đội ngũ giám sát về việc tạm khóa các tài khoản của trẻ vị thành niên nhưng nhìn chung, cách làm của Facebook chưa thực sự đủ mạnh tay.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể sớm thay đổi khi Facebook khẳng định đang đổi mới những hướng dẫn cho đội ngũ chuyên đánh giá nội dung, qua đó xử mạnh tay các trường hợp tài khoản Facebook chưa đủ tuổi sử dụng.

Theo Slashgear, nhóm đánh giá sẽ nhận cảnh báo về sự tồn tại của các tài khoản vị thành niên thông qua báo cáo của người dùng Facebook. Báo cáo này sẽ không bao gồm độ tuổi thực của trẻ.

Sau đó, những người có trách nhiệm sẽ xem xét tiểu sử gồm cả hình ảnh cá nhân để xác định độ tuổi của họ. Nếu kết luận cuối cùng khẳng định, người dùng dưới 13 tuổi, đội ngũ chuyên đánh giá có quyền "tạm khóa" tài khoản.

Tài khoản của trẻ vị thành niên chưa đủ tuổi sẽ bị tạm khóa cho tới khi người dùng 13 tuổi và đủ khả năng cung cấp bằng chứng về độ tuổi của họ. Sau khi được chứng thực, tài khoản Facebook của trẻ vị thành niên sẽ được mở trở lại.

Đây được cho là một trong những bước đi đầu tiên của nền tảng để hạn chế những hệ lụy từ việc sử dụng Facebook quá sớm.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW