Ngồi tù, hacker vẫn liên minh để đánh cắp hơn 200.000 USD

Hàng trăm tù nhân đã lên kế hoạch hack vào chiếc tablet JPay được trại giam trang bị để ăn cắp số tiền gần 225.000 USD (hơn 5 tỷ đồng).

Một nhóm 364 tù nhân trên các nhà tù ở bang Idaho (Mỹ) đã tấn công vào những chiếc tablet cầm tay trong trại giam để ăn cắp số tiền gần 225.000 USD.

Theo Business Insider, chiếc tablet JPay do nhà tù trang bị có một lỗ hổng bảo mật, các tù nhân đã khai thác nó để chuyển tiền vào tài khoản của chính họ.

JPay là công ty Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ giúp tù nhân gửi email, trò chuyện video về gia đình, chơi game, học tập, xem phim và nghe nhạc thông qua những chiếc tablet cầm tay.

Đại diện trại giam cho biết có 50 trường hợp chuyển vào số tiền cao hơn 1.000 USD, số tiền lớn nhất được chuyển vào một tù nhân là khoảng 10.000 USD.

"Đây không phải hành vi vô tình bởi nó đòi hỏi nhiều kiến thức về hệ thống JPay kết hợp hàng loạt thao tác từ các tù nhân nhằm khai thác lỗ hổng trên hệ thống", đại diện nhà tù cho biết.

Hiện chưa rõ lỗ hổng nào trên JPay giúp tù nhân chuyển tiền, hay làm thế nào mà có đến hàng trăm tù nhân biết được lỗ hổng đó.

JPay đã thu hồi 65.000 USD trên tổng số 225.000 USD bị tù nhân đánh cắp. Tính năng thẻ tín dụng trên hệ thống cũng ngừng hoạt động đến khi phần tiền còn lại được thu hồi hết.

Sở Cải tạo và Hòa nhập cộng đồng bang Idaho đã lập hồ sơ kỷ luật những tù nhân tham gia tấn công hệ thống của JPay.

Tại Idaho, những chiếc tablet được cấp cho tù nhân thông qua hợp đồng với CentryLink và JPay, chúng không có internet mà chỉ sử dụng được thông qua các dịch vụ của JPay.

"Trong khi đại đa số tù nhân sử dụng nó một cách tích cực, chúng tôi luôn cải thiện các sản phẩm để ngăn chặn những hành vi lạm dụng tiêu cực".

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW