Nhật Bản: Cứ 3 nam giới đi tiểu lại có 1 anh thích... tiểu ngồi

Đó là kết quả khó hiểu mà một cuộc khảo sát mới được tiến hành gần đây ở Nhật Bản tiết lộ.

Theo trang NextShark, một cuộc bình chọn được tiến hành bởi cổng Internet địa phương Shirabee đã đặt ra câu hỏi đối với 300 nam giới có độ tuổi từ 20 đến 69 là: khi đi tiểu thì thích ngồi hay đứng.

Kết quả khá bất ngờ: 29,3% số người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy thoải mái hơn khi đi tiểu ngồi.

Nếu phân chia theo độ tuổi, nam giới trong độ tuổi 30 là nhóm cảm thấy thoải mái nhất với tư thế này, với con số lên đến 41, 5%. Trong khi đó, cũng có đến 35,4% nam giới trong độ tuổi 20 chọn đi tiểu ngồi.

Con số này thấp hơn đáng kể đối với nam giới có độ tuổi cao hơn. Cụ thể, chỉ có khoảng 28,3% nam giới độ tuổi 40, 20% nam giới độ tuổi 60 và 18,3% nam giới độ tuổi 50 lựa chọn ngồi khi đi tiểu.

Nghiên cứu này không đi sâu vào lý do vì sao những người tham gia trả lời câu hỏi lựa chọn phương thức đi tiểu ưa thích của mình, do đó vẫn chưa rõ tại sao nam giới trẻ tuổi lại thích ngồi khi đi tiểu hơn.

Video hướng dẫn đi toilet đúng cách tại Nhật Bản...

Một nghiên cứu tương tự vào năm ngoái đã phát hiện ra rằng 44% nam giới Nhật Bản thích ngồi khi đi tiểu, và đưa ra giải thích rằng những người tham gia khảo sát làm vậy là để ngăn không cho nước tiểu của họ... vung vãi khắp sàn nhà. 1/5 trong số đó cho biết gia đình họ đã yêu cầu họ phải làm điều đó.

Cần nhấn mạnh rằng việc đi tiểu ngồi ở nam giới thực ra lại có nhiều ưu điểm, theo một nghiên cứu vào năm 2014 bởi Trung tâm Y tế Đại học Leiden ở Hà Lan.

Nghiên cứu này cho biết việc ngồi khi đi tiểu giúp những người đàn ông đang bị các triệu chứng của bệnh đường tiết niệu có thể "giải tỏa" với một lực mạnh hơn, bởi nó tạo ra "một tư thế thuận lợi về mặt động lực học hơn". Việc đi tiểu đứng sẽ kích hoạt một lượng lớn các cơ bên trong xương chậu và xương sống, khiến việc bài tiết trở nên khó khăn hơn.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW