Sẽ cấp băng tần cởi trói tốc độ 4G trong tháng 11

Theo Bộ TT&TT, Cục Tần số Vô tuyến điện sẽ chủ trì triển khai cấp phép băng tần 2.6 GHz nhằm phát triển dịch vụ 4G cho các doanh nghiệp viễn thông trong tháng 11.

Thông báo kết luận của Quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 8 có đề cập tới thông tin cấp phép băng tần 2.6 GHz nhằm phát triển dịch vụ 4G cho các doanh nghiệp viễn thông.

Việc cấp phép trên sẽ được Cục Tần số Vô tuyến điện chủ trì thực hiện vào tháng 11.

Trước đó, đại diện các nhà mạng đã nhiều lần kiến nghị Bộ TT&TT sớm triển khai đấu giá băng tần 2.6 GHz cho 4G bởi băng tần 1800 MHz cấp cho 4 nhà mạng không đủ để đảm bảo chất lượng dịch 4G cho khách hàng.

Đại diện Viettel cũng đã đưa ra nhiều phương án, trong đó có phương án cho doanh nghiệp mượn băng tần này và vẫn đóng phí tần số như quy định hiện hành để đảm bảo chất lượng dịch vụ 4G.

Cũng theo nhà mạng quân đội, nhu cầu về băng tần của các doanh nghiệp viễn thông đang rất bức thiết, trong khi băng tần 2.6 GHz vẫn đang bỏ không sẽ gây lãng phí.

Cuối tháng 7, tại cuộc họp do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, các bộ ngành thống nhất phải làm việc trực tiếp đến cùng, thật cụ thể để có quyết định cấp phép khai thác băng tần 2.6 GHz sớm nhất cho các doanh nghiệp viễn thông triển khai mạng 4G nhanh nhất có thể, theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay trừ Gtel, các doanh nghiệp đã chính thức cung cấp dịch vụ 4G tới người dùng. Cả 3 nhà mạng là VNPT, Viettel và MobiFone đều đang triển khai 4G trên băng tần 1800 MHz.

Dữ liệu từ Speedtest cho thấy tốc độ truy cập Internet di động của Việt Nam hiện đứng thứ 68 trong tổng số 124 quốc gia được khảo sát và chung nhóm với nhiều nước Mỹ La tinh.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW