Cuộc thi lập trình cho trẻ em Minecraft Hackathon chính thức tranh tài

Sân chơi "Minecraft Hackathon" với chủ đề "thành phố thông minh" được kỳ vọng sẽ là nơi tranh tài của thiếu nhi có niềm yêu thích khoa học máy tính nói chung, bộ môn Minecraft nói riêng trên toàn quốc.

Hôm nay, ngày 19/9, Trung ương Đoàn TNCS HCM-Hội đồng Đội Trung ương cùng Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY và Microsoft Việt Nam đã giới thiệu cuộc thi lập trình "Tài năng công nghệ nhí - Minecraft Hackathon". Nằm trong khuôn khổ sân chơi "Em yêu khoa học năm học 2018-2019" do Hội đồng Đội Trung ương phát động, Minecraft Hackathon sẽ có sự tham gia tranh tài của thiếu nhi học sinh trên toàn quốc nhằm tìm kiếm các tài năng lập trình nhí cùng những sản phẩm sáng tạo thiết thực, có khả năng áp dụng vào thực tế.

Với mong muốn mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức công nghệ toàn diện cùng cơ hội được học tập và vui chơi trong môi trường chuyên nghiệp. Chương trình hứa hẹn có những màn tranh tài đặc sắc của các bạn có niềm yêu thích khoa học máy tính nói chung và bộ môn Minecraft, lập trình nói riêng.

Năm nay, cuộc thi diễn ra với chủ đề "Thành phố thông minh", sản phẩm lập trình ngôn ngữ Makecode-Minecraft, Tynker-Minecraft và Python-Minecraft.

Theo đó, các đội/nhóm sẽ tham gia xây dựng thành phố thông minh với các tòa nhà, văn phòng, công sở, nhà ở, đường phố... có ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên.

Minecraft Hackathon sẽ có 2 bảng đấu: Bảng A dành cho thiếu nhi độ tuổi 8-11 tuổi (sinh từ 1/1/2008 đến 31/12/2011) với công cụ sử dụng là ngôn ngữ Tynker, Makecode, các ngôn ngữ lập trình kéo thả hoặc các ngôn ngữ tương đương trên nền Minecraft; Bảng B dành cho thiếu nhi độ tuổi 12-15 tuổi (sinh từ 1/1/2004 đến 31/12/2007), dùng ngôn ngữ lập trình Makecode, Python, Java hoặc các ngôn ngữ lập trình tương đương trên nền tảng Minecraft.

Minecraft Hackathon dự kiến có trên 300 trường học với hơn 5.000 học sinh tham gia, thu hút 1.000 thí sinh dự thi chung kết đến từ các trường Tiểu học, THCS trên toàn quốc. Ban tổ chức sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tại các trường học trải rộng trên toàn quốc, nhằm giới thiệu về chức năng và phương thức lập trình Minecraft, cung cấp thông tin về sân chơi năm nay và giải đáp các thắc mắc, cũng như gặp gỡ, trao đổi với các diễn giả.

Các sản phẩm sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí: ý tưởng mới lạ, độc đáo và phù hợp với thực trạng xã hội hiện tại, giải quyết các vấn đề thực tế, giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Ngoài ra ở vòng chung kết, bài thi sẽ đánh giá ở khả năng thuyết trình và tinh thần làm việc nhóm của các đội.

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW