Thiếu niên Úc từng liều lĩnh hack máy chủ Apple bị kết án 8 tháng tù quản chế

Thiếu niên người Úc, 16 tuổi, người đã lấy cắp khoảng 90GB dữ liệu khách hàng từ máy chủ của Apple vừa phải lĩnh án 8 tháng tù quản chế sau khi bị bắt vào hồi năm ngoái.

Trước đó, thiếu niên 16 tuổi người Úc, kiêm hacker trẻ tuổi đã tấn công vào máy chủ của Apple nhiều lần trong vài năm qua. Số dữ liệu khách hàng mà thiếu niên này đánh cắp được lên tới 90GB.

Các kỹ sư Apple sau đó đã kịp phong tỏa hệ thống và ngăn chặn tình trạng lấy cắp. Họ cũng báo với FBI để tiến hành điều tra. Kết quả là FBI sau khi phối hợp với Cảnh sát liên bang Úc (AFP) đã tìm ra tung tích của thiếu niên này tại Melbourne. Hiện trường đột kích cho thấy có hai chiếc laptop của Apple, một chiếc smartphone và ổ cứng liên quan đến vụ hack trên.

Trong diễn biến mới nhất, Tòa án trẻ em Úc đã kết án thiếu niên 16 tuổi 8 tháng tù quản chế tại địa phương. Cậu bé trước đó vướng phải hai cáo buộc liên quan đến an ninh mạng. Một trong số cáo buộc đó có khung hình phạt tối đa lên tới 2 năm giam giữ và cáo buộc còn lại có hình phạt tối đa 1 năm.

Thậm chí trong quá trình tố tụng, một thẩm phán đã cáo buộc hành vi trên là "nghiêm trọng, bền vững và tinh vi". Thế nhưng do lứa tuổi còn khá nhỏ nên đây có thể coi là tình tiết giảm nhẹ đáng kể cho bản án của cậu bé.

Trong suốt hai năm, anh chàng này đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công nguy hiểm vào hệ thống nội bộ của Apple, sử dụng các khóa được ủy quyền và phần mềm để truy cập máy chủ từ xa. Về phía Apple, hãng tiết lộ dữ liệu của khách hàng vẫn còn nguyên và không lo bị phát tán ra bên ngoài.

Trước đó, truyền thông đưa tin cậu bé là một fanboy chính gốc của Apple và cậu mơ ước một ngày nào đó có thể được làm việc tại Apple.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

3 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Thái Lan ngày 5/12 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW