Người dùng iPhone XS phàn nàn vì bộ lọc trên camera selfie… làm mịn da quá đà

Ai cũng muốn có một bức ảnh selfie đẹp nhất với làn da trắng mịn, không tì vết nhưng phải giữ lại được nét chân thực. Nhưng không có gì được cả hai và iPhone XS/XS Max đã phải đánh đổi sự chân thực đó để lấy những bức hình bị làm mịn một cách quá đà.

Apple đã nâng cấp đáng kể về phần cứng lẫn phần mềm trên camera của bộ đôi iPhone XS/XS Max. Camera trên máy có điểm ảnh lớn hơn và thuật toán phân tích độ chi tiết, tương phản và dải dynamic range cũng được cải tiến.

Tuy nhiên, camera trên iPhone XS/XS Max vẫn có một tính năng khiến nhiều người khó chịu, đó chính là thuật toán làm đẹp trên camera selfie khiến làn da của người chụp bị mịn quá mức và trông có phần giả tạo.

Camera trên iPhone trước nay vẫn được khen vì khả năng tái tạo màu da người chân thực. Nhưng với bộ đôi iPhone XS/XS Max, camera selfie và bộ lọc làm đẹp trên máy dường như đã phá hủy danh tiếng này của iPhone.

Thoạt nhìn hình ảnh màu da trong ảnh chụp selfie của iPhone mới khá giống với các mẫu smartphone Android của Samsung, Vivo, Oppo hay Huawei. Các mẫu smartphone này hầu hết đều cho người dùng tùy chỉnh mức độ hiệu ứng làm đẹp nhưng không cho tắt hẳn đi.

Trong khi đó với iPhone XS/XS Max, người dùng thậm chí còn không có tùy chọn để điều chỉnh mức độ làm đẹp. Ngoài ra, iPhone mới cũng có xu hướng áp dụng bộ lọc làm đẹp trên gương mặt của người trong hình khi chụp bằng camera sau. Nhưng ít ra trên camera sau, bạn có thể bật tính năng Smart HDR để khắc chế hiệu ứng làm đẹp.

So sánh ảnh chụp selfie trên iPhone X và iPhone XS cho thấy iPhone XS đã can thiệp quá đà vào làn da của người chụp

Bộ lọc làm đẹp là một tính năng hữu ích với những ai muốn có một gương mặt hoàn hảo, không tì vết. Nhưng tác dụng phụ của nó là làm cho da mặt trông giả tạo và kém chân thực hơn. Dù có khá nhiều người thích hình ảnh gương mặt hoàn hảo nhưng cũng có không ít chủ sở hữu iPhone ghét điều đó vì nó khiến làn da của ho kém sức sống. Bực mình hơn cả là Apple không cho tùy chọn để tắt bộ lọc hiệu ứng.

Theo iPhonehack, hiệu ứng bô lọc làm đẹp trên iPhone mới có thể là hậu quả của thuật toán xử lý hậu kỳ và giảm noise trên iPhone. Hậu quả là làn da bị làm mịn quá đà do thuật toán đã khử noise không đúng chỗ. Nói cách khác, hiện tượng hình ảnh bị mịn một cách bất thường trên iPhone XS/XS Max thực chất xảy ra với ảnh chụp từ cả hai camera chứ không hẳn chỉ riêng camera selfie.

Hy vọng Apple có thể sớm phát hành bản cập nhật sửa đổi, cho phép tắt bô lọc trên iOS 12.1 sắp tới.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW