Cách dịch văn bản sang tiếng Việt bằng camera

Mới đây, Google đã chính thức tung ra bản cập nhật mới cho Google Translate, hỗ trợ dịch văn bản nước ngoài sang tiếng Việt bằng camera.

Tính năng dịch văn bản bằng camera cho phép người dùng dịch mọi thứ nhanh hơn thay vì phải nhập nội dung như trước đây. Bản cập nhật mới lần này đã hỗ trợ thêm 13 ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Việt, tiếng Ả Rập, tiếng Thái, tiếng Hindi, tiếng Bengali, tiếng Gujarati, tiếng Kannada, tiếng Malayalam, tiếng Marathi, tiếng Nepal, tiếng Punjabi, tiếng Tamil và tiếng Telugu.

Dịch văn bản bằng camera trên điện thoại.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Translate, chọn ngôn ngữ nguồn và đích rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh, hướng camera đến nội dung cần dịch, tải về gói ngôn ngữ cần thiết khi thấy xuất hiện thông báo trên màn hình. Với tính năng này, người dùng sẽ dễ dàng hơn khi đi du lịch nước ngoài, mọi biển báo, văn bản sẽ được chuyển sang ngôn ngữ của bạn.

Lưu ý, tính năng dịch văn bản theo thời gian thực chỉ có thể sử dụng khi xuất hiện biểu tượng con mắt màu xanh. Nếu không, bạn cần phải chụp lại bức ảnh và khoanh vùng nội dung cần dịch.

Tính năng này sẽ được tung ra từ ngày hôm nay trên cả hai nền tảng Android và iOS,  nếu chưa có, bạn chỉ cần chờ vài ngày để được cập nhật.

Theo Kỷ Nguyên Số


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW