10X Hải Dương vẽ chân dung nhà khoa học bằng công thức Toán, Vật lý

Các tác phẩm vẽ từ những con số, hình khối, công thức Toán, Vật lý, Hóa học của Trần Văn Huấn (16 tuổi) nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Mới đây, bức ảnh chân dung nhà khoa học Mendeleev được vẽ bằng các nguyên tố Hóa học khiến nhiều cư dân mạng thích thú. Ngay sau khi xuất hiện, bức hình đã nhận được hơn 10.000 lượt like cùng rất nhiều lời khen ngợi vì sự sáng tạo và khả năng hội họa của tác giả.

Chủ nhân của bức hình này là Trần Văn Huân, học sinh lớp 11, trường THPT Tuệ Tĩnh, Hải Dương. Huân được các bạn biết đến với khả năng hội họa và rất thích vẽ những tác phẩm chân dung mới lạ.

Ngoài những bức tranh vẽ bằng công thức Hóa học, Vật lý, 10X sở hữu nhiều các bức vẽ chân dung các nhà khoa học nổi tiếng từ công thức Toán học, hình khối khác nhau.

Nam sinh Hải Dương cho Zing.vn biết cậu có ý định vẽ chân dung các nhà khoa học bằng chính những công thức khoa học nổi tiếng của họ. Học vẽ tranh truyền thần được 2 năm, Huân luôn nghĩ ra cách vẽ mới lạ để tạo nên sự độc đáo riêng cho tác phẩm.

Chân dung nhà Vật lý nổi tiếng Albert Einstein là bức truyền thần đầu tiên được vẽ từ các con số. Trung bình một bức vẽ Văn Huấn mất khoảng 3 tiếng để hoàn thiện.

Để có một tác phẩm truyền thần từ các công thức Hóa học, Vật lý, Toán, 10X Hải Dương phải vẽ phác họa trước các đường nét bằng bút chì, sau đó mới vẽ hình và các con số sao cho phù hợp vị trí trên khuôn mặt.

Ngoài chân dung các nhà khoa học, nam sinh Hải Dương còn vẽ những người nổi tiếng trên thế giới bằng nhiều cách khác nhau.

Văn Huân chia sẻ sắp tới, cậu muốn tiếp tục vẽ chân dung các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực để tăng bộ sưu tập.10X đang hoàn thiện bức vẽ về nhà di truyền học nổi tiếng Gregor Mendel.

Nam sinh Hải Dương tự nhận mình là người vui vẻ, dễ hòa đồng. Cậu có thể vẽ bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Hiện tại, Huân sở hữu tới 95 bước vẽ truyền thần. Ước mơ của sau này của 10X là trở thành kiến trúc sư tài ba.

Theo Zing News

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW