Đâu là đất nước tuyệt vời nhất để làm việc và kiếm thật nhiều tiền?

Không phải thu nhập của bạn thấp, mà là bạn đang ở nhầm quốc gia thôi.

Đâu là đất nước tuyệt vời nhất để làm việc và kiếm thật nhiều tiền?

Theo khảo sát Expat Explorer 2018 của HSBC với sự tham gia của 22.318 người nước ngoài trên toàn thế giới, những người di chuyển đến một quốc gia khác để làm việc kiếm thêm được trung bình 21.000 USD/năm so với công việc cũ. Điểm đến lý tưởng nhất là Thụy Sĩ, nơi trung bình mọi người kiếm được nhiều hơn 61.000 USD so với mức mà họ có thể nhận được khi làm việc tại quê nhà.

Đâu là đất nước tuyệt vời nhất để làm việc và kiếm thật nhiều tiền?

58% trong số những người được hỏi chia sẻ rằng vẫn cùng công việc đó thì những nơi mới (quốc gia khác) sẽ cho họ thu nhập cao hơn. Điều đó có thể giải thích tại sao rất nhiều người thích làm việc ở những nơi như Hồng Kông và Singapore, nơi thuế thu nhập cá nhân chỉ là 15% hoặc ít hơn. Singapore được coi là nơi tốt nhất để sinh sống và làm việc trong năm thứ tư liên tiếp.

Theo khảo sát của HSBC, việc di chuyển ra nước ngoài cũng có xu hướng mang lại lợi ích cho phụ nữ. Thu nhập của nữ giới trung bình tăng khoảng 27% (ở nam giới là 23%) khi di chuyển ra nước ngoài. Mức lương của phụ nữ nước ngoài trung bình trên toàn cầu là 83.000 USD. Mức trung bình đó cao hơn đáng kể ở một số quốc gia: 143.000 USD ở Mỹ, 173.000 USD tại Thụy Sĩ và 193.000 USD ở Trung Quốc.

Tất nhiên, để có được mức thu nhập hấp dẫn đó, bạn phải có đủ khả năng để ra nước ngoài. Chỉ có 27% phụ nữ được khảo sát chuyển ra nước ngoài để nâng cao nghề nghiệp của mình (so với 47% ở nam giới).

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW